Giải vô địch Điền kinh quốc gia năm 2023 chốt địa điểm thi đấu tại Miếu Môn, Hà Nội

28

Năm 2023 là một năm bận rộn của Điền kinh Việt Nam với không ít giải thi đấu. Sau SEA Games 32 sẽ diễn ra Giải vô địch Điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia vào tháng 6 và tiếp đến là Giải vô địch Điền kinh quốc gia năm 2023.


Liên đoàn Điền kinh dự kiến thời gian diễn ra Giải vô địch Điền kinh quốc gia năm 2023 từ ngày 20-28/10/2023. Theo thông lệ hàng năm, giải đấu được diễn ra vào thời điểm này tại miền Bắc là phù hợp vì điều kiện thời tiết. Địa điểm diễn ra giải đấu năm nay được Liên đoàn Điền kinh chọn tại Miếu Môn, Hà Nội.

Nội dung nhảy cao tại giải Vô địch điền kinh Quốc gia năm 2022


Mục đích tổ chức giải vô địch quốc gia hàng năm nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của các địa phương, ngành. Bên cạnh đó là công tác tuyển chọn vận động viên tập trung tập huấn chuẩn bị cho việc tham gia thi đấu tại SEA Games 33 và Olimpic 2024. Tuyển chọn các tài năng trẻ, tập trung tập huấn tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, chuẩn bị lực lượng cho việc tham gia thi đấu tại các giải trong nước và quốc tế trong thời gian tới.


Nội dung thi đấu năm nay gồm 50 nội dung, trong đó có 24 nội dung đành cho nam và 24 nội dung dành cho nữ. Bên cạnh đó là 2 nội dung tiếp sức hỗn hợp: TS hỗn hợp 4x100m nam-nữ, TS hỗn hợp 4x400m nam-nữ. Như vậy, có thể coi giải Giải vô địch Điền kinh quốc gia năm 2023 là cơ hội dành cho các VĐV có sân chơi thể hiện khả năng và giành vé lên tuyển tham dự các giải đấu Quốc tế trong năm 2024.

Nhày xa là một trong những mũi nhọn của Điền kinh Việt Nam tại đấu trường khu vực


Giải vô địch Điền kinh quốc gia năm 2022 diễn ra tại Mỹ Đình đã chứng kiến không ít kỷ lục Quốc gia mới cũng như phát hiện các tài năng trẻ bổ sung cho đội tuyển Quốc gia tham dự SEA Games 32 tại Campuchia sắp tới. Tiếp nối thành công, năm nay hy vọng tại giải đấu sẽ xuất hiện thêm nhiều tài năng trẻ bố sung, xây dựng lớp kế cận cho nước nhà bởi chúng ta hiện đang là Quốc gia điền kinh hàng đầu khu vực Đông Nam Á tại sân chơi khu vực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here