Nguyễn Thị Oanh bất ngờ bỏ giải điền kinh Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2023

119

Theo kế hoạch, Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Tiến Trọng và Trần Nhật Hoàng sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải điền kinh Đài Bắc Trung Hoa mở rộng 2023. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân nên cô gái vàng của điền kinh Việt Nam đã không thể tới Đài Bắc Trung Hoa tham dự giải đấu.

Nguyễn Thị Oanh là nhân vật được quan tâm đặc biệt tại giải đấu bởi những gì cô làm được tại SEA Games 32 vừa qua trên đất Campuchia đã khiến giới điền kinh châu Á phải dè chừng. Không chỉ sở hữu những kỷ lục SEA Games, tại các giải đấu cấp châu lục, Nguyễn Thị Oanh đang trên đường trở thành một tượng đài.

Tại đấu trường khu vực, Oanh đã giành tổng cộng 11 HCV ở 3 nội dung sở trường của mình(1500m, 3000m chướng ngại vật và 5000m nữ). Thành tích này của Oanh chỉ kém người đàn chị Nguyễn Thị Huyền 1 tấm HCV và nhiều khả năng cô sẽ sớm soán ngôi đàn chị trong kỳ Đại hội tới trên đất Thái lan khi phong độ của cô gái Bắc Giang đang ở thời đỉnh cao.

Nhìn lại những thành tích của “ốc tiêu” Nguyễn Thị Oanh trong năm qua có thể thấy cô thực sự chưa có đối thủ tại các nội dung sở trường năm nay. Nội dung chạy chung kết cự ly 1.500 tại giải điền kinh trong nhà châu Á tại Kazakhstan, Nguyễn Thị Oanh đã thi đấu xuất sắc để về đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 4:15:55 qua đó giành huy chương vàng (HCV) lịch sử cho thể thao Việt Nam.

Giải điền kinh Đài Bắc Trung Hoa mở rộng được coi là một trong số những giải đấu tầm cỡ châu lục khi quy tụ khá nhiều các chân chạy nổi tiếng của châu Á tham dự. Theo dự kiến, giải đấu năm nay được diễn ra từ ngày 27/5 đến ngày 28/5/2023 tại thành phố New Taipei City, Đài Bắc Trung Hoa. Việc Nguyễn Thị Oanh vắng mặt là điều đáng tiếc của BTC giải và cũng để lại sự tiếc nuối cho những người yêu mến cô tại Việt Nam khi không được chứng kiến những bước chạy thần tốc của “Oanh ỉn” trên đất bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here