Điền kinh Việt Nam sớm cập bến Campuchia chuẩn bị cho SEA Games 32

38

Nhóm VĐV marathon của đội tuyển điền kinh Việt Nam bao gồm 4 VĐV gồm Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước); Trịnh Quốc Lượng (Quân Đội); Lê Thị Tuyết (Phú Yên) và Nguyễn Thị Ninh (Quân Đội). Đây đều là những chân chạy có phong độ tốt nhất Việt Nam tại nội dung này khi nhìn vào kết quả của họ trong các giải đấu gần đây.


VĐV Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) hiện đang giữ tấm HCV marathon nam SEA Games 31; Trịnh Quốc Lượng (Quân Đội) hiện đang là á quân nội dung marathon nam Đại hội thể thao toàn quốc 2022. Lê Thị Tuyết (Phú Yên) HCV marathon nữ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Nguyễn Thị Ninh (Quân Đội) HCB marathon nữ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.


BHL đã lên kế hoạch cho nhóm VĐV nội dung marathon sẽ sang Campuchia sớm trước 4 tuần để chuẩn bị cho SEA Games 32. Đối với các VĐV điền kinh, việc sang sớm làm quen với sân tập và điều kiện thời tiết rất quan trọng trong quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, do BTC SEA Games 32 đột ngột thay đổi lịch nên khoảng thời gian làm quen được rút ngắn xuống do chúng ta đã chốt ngày sang nước bạn.


Tại SEA Games 32, môn marathon và đi bộ 20km được ấn định ngày thi đấu vào 6/5/2023, tức một ngày sau Lễ khai mạc tại thủ đô Phnom Penh. Ngày hôm qua (19/4) nhóm VĐV marathon đã di chuyển sang Campuchia sớm nhất trong các đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội lần này.


Mục tiêu của marathon Việt Nam tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 là bảo vệ tấm HCV marathon nam đã giành được tại sân nhà mùa trước. VĐV Hoàng Nguyên Thanh vẫn là nhân tố được kỳ vọng nhất bên cạnh đó chúng ta cũng hy vọng có thêm huy chương khác cho cả 3 tuyển thủ còn lại khi nhìn vào thông số thành tích của họ trong các giải đấu gần đây.


Đường chạy marathon SEA Games 32 tại Siem Reap, Campuchia sẽ có 2 vòng lặp. Điểm xuất phát và về đích được đặt tại khu vực gần quần thể di tích Angkor Wat nổi tiếng của Campuchia. Đây là đường chạy được đánh giá có có độ khó và thử thách khiến nhiều VĐV cần có thời gian làm quen và chuẩn bị một cách chu đáo.


SEA Games 32, điền kinh sẽ thi đấu tại Phnom Penh từ 8-12/5/2023. Tại SEA Games 32 điền kinh có 47 nội dung được thi đấu (23 nội dung nam, 23 nội dung nữ và 1 nội dung hỗn hợp). Liên đoàn Điền kinh Việt nam đặt mục tiêu giành 14-16 HCV để giữ vững ngôi vị dẫn đầu môn thể thao nữ hoàng tại đấu trường khu vực, nơi mà chúng ta hiện vẫn đang ngự trị trên đỉnh cao 3 kỳ SEA Games qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here