Top 100 VnExpress Marathon – bảng vinh danh runner bền bỉ

67

Sau một năm ra mắt, thứ hạng runner trong Top 100 có nhiều thay đổi, song luôn ghi dấu thành công của những runner bền bỉ qua từng giải đấu của VnExpress Marathon.

Top 100 là bảng xếp hạng 100 runner có thành tích xuất sắc, được công bố trước thềm mỗi giải đấu của VnExpress Marathon. Đây là “đặc sản” được rất nhiều chân chạy chờ đợi. Danh sách phần nào thể hiện năng lực, tài năng và nỗ lực của các runner.

Đan Quyết (áo trắng), Trà Giang (bib 91516), Văn Thuyết (91510) là những runner quen mặt trong Top 100. Ảnh: VM

Lần đầu ra mắt tại VnExpress Marathon Huế 2022, Top 100 được runner hưởng ứng mạnh mẽ khi mang lại nhiều quyền lợi. Theo đó, những người trong danh sách này được tặng Bib thi đấu cự ly 21 hoặc 42km; được tài trợ chi phí di chuyển (vé máy bay, tàu hỏa); một đêm khách sạn trong thời gian diễn ra giải; quầy check-in riêng; khu vực in hình và thông tin cá nhân. Những đặc quyền này chưa từng xuất hiện ở các giải marathon Việt Nam trước đây.

Theo Ban tổ chức, chương trình Top 100 thể hiện cam kết của VnExpress trong việc tạo điều kiện thi đấu tốt nhất cho runner. “Chúng tôi mong muốn VĐV chuyên nghiệp hơn và được ghi nhận thành tích qua từng giải”, người đại diện hệ thống VnExpress Marathon cho biết.

Cuộc cạnh tranh để vào Top 100 mỗi giải gây cấn không kém cuộc đua trên đường chạy. Điểm dùng làm cơ sở đánh giá dựa trên hai tiêu chí: thành tích chiptime và điểm thứ hạng thành tích thi đấu tại các giải trong 12 tháng gần nhất. Ngoài ra, kết quả tại giải đấu gần nhất phải ở trong mức quy định, FM nam là 3 tiếng 5 phút, nữ là 4 tiếng; HM nam là 1 tiếng 25 phút, nữ là 1 tiếng 45 phút.

Nhóm runner nam dẫn đầu Top 100 VM Huế.

Trương Văn Tâm – runner ngày càng tăng thứ hạng trong nhóm này cho biết từ khi VnExpress Marathon áp dụng chính sách cho những chân chạy giỏi, anh có động lực hơn khi thi đấu. Yêu cầu thành tích không được vượt ngoài mốc 3 tiếng 5 phút, nên chân chạy gốc Tây Ninh luôn phải nỗ lực tập luyện, giữ pace trong quá trình thi đấu. “Tôi luôn ngóng chờ mỗi dịp công bố bảng xếp hạng và xem việc được góp mặt là thành quả của sự cố gắng không ngừng. Nhờ những quyền lợi BTC cung cấp, tôi và nhiều chân chạy khác có thể chuyên tâm cải thiện thành tích”, Văn Tâm chia sẻ.

Nguyễn Thị Trà Giang cũng có chung cảm nhận với Văn Tâm. Chân chạy của Hà Tĩnh Runners cho biết rất nhiều thành viên của nhóm xem danh sách này là mục tiêu trong tập luyện và thi đấu. “Muốn góp mặt, chúng tôi phải không ngừng nâng cao thành tích. Đây vừa là cuộc cạnh tranh vừa là động lực đưa phong trào marathon đi lên”, Giang khẳng định.

Cả Trà Giang và Trương Văn Tâm đều có tên trong danh sách Top 100 chân chạy xuất sắc nhất trước thềm VnExpress Marathon Imperial Huế 2023. Giải đấu thứ hai trong năm sẽ khởi tranh vào ngày 16/4 với sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi nổi bật trong làng chạy. Đường đua xanh, qua nhiều di tích cố đô cùng nền vă hóa, ẩm thực độc đáo cũng là những điểm nhấn chờ đón 10.000 runner trong mùa giải thứ ba giải diễn ra.

Hoài Phương ( theo VnExperss )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here