VPBank Bac Giang International Marathon 2023 – 2.000 VĐV chạy gây quỹ từ thiện xã hội

67

Sáng ngày 9/4 tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, Bắc Giang, giải chạy VPBank Bac Giang International Marathon (VPBM) 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 2 . 000 vận động viên (VĐV) tham dự ở hai cự ly 5km và 10km. Đây là lần thứ 3 VPBank đồng hành cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức giải chạy nhằm thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao, lan tỏa lối sống tích cực, nhân văn thông qua hoạt động đăng ký mua BIB gây Quỹ từ thiện xã hội.

Gây quỹ thành công 230 triệu đồng hỗ trợ thanh niên Bắc Giang có hoàn cảnh khó khăn

Ngay từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2021 với tên gọi “Gieo mầm thịnh vượng” và sau đó là “Bước chạy tới đỉnh thiêng” (2022 và 2023), giải chạy cộng đồng VPBank Bac Giang International Marathon vẫn luôn là một sân chơi phi lợi nhuận dành cho các runner, một ngày hội tôn vinh tinh thần thể thao, lan toả lối sống tích cực, quảng bá du lịch – văn hoá của tỉnh Bắc Giang và quan trọng hơn cả là kêu gọi chung tay đóng góp cho cộng đồng.

Các VĐV xuất phát tại Quảng trường trung tâm khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử

Đến ngày 31/3 khi đóng cổng đăng ký, tổng số tiền các runner đóng góp cho quỹ đã lên tới 130 triệu đồng. VPBank cũng đồng hành cùng các VĐV, tặng thêm cho quỹ 100 triệu đồng, nâng tổng số tiền mà VPBM 2023 gây quỹ thành công lên tới 230 triệu.

Năm nay, số lượng VĐV đăng ký là 2.000 người, gấp đôi so với những năm trước. Mỗi runner tự do đều được Ban Tổ chức khuyến khích ủng hộ tối thiểu lần lượt 99.000 đồng và 199.000 đồng tùy từng cự ly thông qua hình thức đăng ký trực tuyến. Số tiền ủng hộ của các VĐV sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của quỹ “Hỗ trợ thanh niên yếu thế tỉnh Bắc Giang” để chăm lo, đồng hành cùng thanh thiếu niên nghèo, thanh thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh thiếu niên khuyết tật, chậm tiến trên địa bàn tỉnh thông qua các hoạt động giáo dục kỹ năng, tài trợ vốn khởi nghiệp,… Còn lại toàn bộ kinh phí tổ chức giải cũng như các vật phẩm của race kit như BIB, áo chạy và huy chương dành cho các VĐV đều được VPBank hỗ trợ.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối Tín dụng VPBank trao tặng 100 triệu cho Quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế tỉnh Bắc Giang

Phát biểu khai mạc giải, ông Bùi Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bắc Giang, Trưởng Ban tổ chức cho biết Ban Tổ chức rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, VĐV trong, ngoài tỉnh đăng ký tham gia và ủng hộ kinh phí vào Quỹ hỗ trợ thanh niên yếu thế của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Theo ông Hoàng, đây là một sự hỗ trợ rất ý nghĩa từ cộng đồng để chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần, sẻ chia những khó khăn với thanh thiếu niên khuyết tật, thanh niên yếu thế, giúp họ có thêm nghị lực, niềm tin, vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm, tự ti, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Ngay trong lễ khai mạc chương trình, Ban Tổ chức đã trích “nóng” 100 triệu đồng để hỗ trợ 3 hộ gia đình thanh niên khuyết tật nặng xây, sửa nhà và tặng 10 chiếc xe lăn cho 10 thanh niên khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Những đổi mới thú vị của VPBM 2023

Bên cạnh ý nghĩa cộng đồng vượt trội, “Bước chạy tới đỉnh thiêng” năm 2023 cũng ghi nhận nhiều đổi thay tích cực trong công tác tổ chức giải, đem lại trải nghiệm mới mẻ cho các runner. Điểm nhấn đặc biệt nhất, đường chạy trail 10km tái hiện lại cung đường hoằng dương Phật pháp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông sẽ có thêm một điểm chạm là việc chinh phục chùa Đồng trên đỉnh cao nhất của núi Yên Tử.

Cung đường chinh phục đỉnh chùa Đồng tại độ cao 1068m mang đến trải nghiệm thú vị cho các VĐV

Năm nay mặc dù thời tiết có mưa phùn và lạnh nhưng cung đường mới mẻ, thử thách, có chiều sâu ý nghĩa về văn hóa – lịch sử đã thu hút rất nhiều chân chạy có tiếng tham gia như Khuất Phương Anh – vô địch SEA Games 31 cự ly 800m, Nguyễn Sĩ Hiếu – top 3 cự ly 100km Vietnam Mountain Marathon, Quỳnh Cau (Lê Thị Thanh Quỳnh) – runner Quảng Ninh là thủ khoa Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội…

Đương kim vô địch 100km Cúc Phương Jungle Paths 2023, VĐV kỳ cựu chuyên chạy trail Nguyễn Chí Hiếu là người về đích thứ 3 cự ly 10km cho biết, cung đường trail của VPBM năm nay đỏi hỏi từ VĐV cả sức bền và thể lực mạnh mẽ bởi sự chênh lệch độ cao rất lớn lên đến hơn 1000m. Thêm vào đó, yếu tố thời tiết mưa kéo dài nên đường chạy càng trơn trượt và khó đi, thật sự là thử thách khó nhằn ngay cả với những chân chạy giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó, anh Hiếu cũng nhận định cung đường trail núi Yên Tử là một trong những cung đường mang đến trải nghiệm, cảm xúc choáng ngợp cho các VĐV cả về vẻ đẹp thiên nhiên và những kiến trúc chùa cổ trên lưng chừng núi.

Đồng quan điểm với nhận định này, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối Tín dụng VPBank cho biết VPBank rất tự hào khi 3 năm liên tiếp được đồng hành cùng Tỉnh đoàn Bắc Giang kiến tạo nên một giải chạy mang dấu ấn lịch sử và chiều sâu văn hóa có một không hai của Việt Nam. “Chúng tôi tin rằng mỗi runner tham gia VPBM sẽ là một đại sứ du lịch, góp phần lan tỏa hình ảnh và những trải nghiệm tuyệt vời tại vùng đất địa linh nhân kiệt Bắc Giang” – ông Bình chia sẻ.

Luôn trong top dẫn đầu, VĐV Hoàng Viết Vỹ Ly (Bắc Giang) xuất sắc cán đích đầu tiên ở cự ly 10km cá nhân nam

VPBM 2023 kết thúc với 32 giải thưởng cho các VĐV có thành tích cao ở cự ly 5km, 10km đối với cá nhân nam, nữ. Ở nội dung cự ly 5km, VĐV Bá Văn Hân (đoàn TDTT Bộ đội Biên phòng) giành giải Nhất cá nhân nam, giải Nhất cá nhân nữ thuộc về VĐV Khuất Phương Anh (Hà Nội) – HCV SEA Games 31 cự ly 800m.

Ở cự ly 10km, giải Nhất cá nhân nam thuộc về VĐV Hoàng Viết Vỹ Ly, giải Nhất cá nhân nữ thuộc về VĐV Nguyễn Thị Thành, cả 2 VĐV quê ở huyện Lạng Giang (Bắc Giang).

Ban Tổ chức năm nay cũng ghi điểm mạnh với các VĐV khi áp dụng công nghệ tìm ảnh qua số BIB tại địa chỉ https://bg.vpbankmarathon.com/

Theo : Tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here