Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tế132 runner phá mốc 15 phút ở giải chạy 5km nhanh nhất...

132 runner phá mốc 15 phút ở giải chạy 5km nhanh nhất thế giới

Chạy 5km trong 15 phút luôn là thành tích không dễ với ngay cả các chân chạy elite nhưng một giải chạy địa phương ở Armagh (Bắc Ai Len) ghi nhận con số 132 chân chạy đạt được cột mốc đó, và có tới 17 người chạy dưới 14 phút. Con số 132 chân chạy là kỷ lục mới của giải, nhiều hơn năm ngoái 2 người.

Armagh 5K được coi là một trong những giải chạy 5km nhanh nhất và cạnh tranh thế giới. Giải năm nay một lần nữa chứng minh điều đó dù điều kiện thời tiết rất khó khăn vì rất lạnh và tuyết rơi suốt cung đường.

Điều kiện dự giải rất khó khăn, các chân chạy nam phải đạt thành tích dưới 16 phút mới đủ chuẩn tham dự giải. Tuy nhiên Armagh vẫn là điểm đến yêu thích của nhiều chân chạy xuất sắc trên khắp thế giới, năm nay các chân chạy từ Thụy Điển, Phần Lan, Hoa Kỳ, Đức, Hà Lan đổ về tranh tài với các chân chạy nước chủ nhà.

Người thắng giải là chân chạy Phần Lan Topi Raitanen với pace trung bình 2:45 và đạt thông số 13:49. Raitanen từng lọt vào chung kết Olympic nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, là một trong 17 runner đạt mốc dưới 14 phút. 

Cung đường chạy là một trong những nét khu biệt Armagh 5K với các giải chạy đường phố khác. Cung đường rất bằng phẳng, tổng độ cao gần như không đáng kể. Người tham dự sẽ phải chạy 5 vòng quanh một công viên địa phương trong tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của khán giả địa phương.

Người về cuối cùng của giải (thứ 209) vẫn đạt thông số 17:09 – đủ để vô địch cự ly 5km của không ít giải trên thế giới. 

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments