Câu lạc bộ Tin trong nước

Cẩm Phả Runners – Kề vai bứt phá

21/11/2020 là ngày đáng nhớ với một nhóm bạn trẻ có cùng đam mê bộ môn chạy bộ tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh khi ước mong tập hợp nhau lại của họ được hiện thực hóa thành ngày ra đời của một câu lạc bộ có tên Cẩm Phả Runners (CPR).

Thời gian đầu, CPR chỉ là các nhóm nhỏ sinh hoạt tại các khu vực khác nhau như Sân vận động Cẩm Phả, hồ Bến Do, TTP,  khu dự án Cao Sơn, Quang Hanh, Cửa Ông, Mông Dương…. Các nhóm hoạt động theo hình thức tự do, chủ yếu là giúp nhau duy trì động lực chạy bộ để có thể hàng ngày xỏ giày gặp nhau trên đường. 

Hơn 100 thành viên của CLB, trong đó khoảng gần 60 người hoạt động thường xuyên, được thoải mái tập luyện hàng ngày ở các địa điểm quen thuộc mà thành viên CPR vẫn đùa nhau là các “chi nhánh”. Và cho đến giờ, sắp tròn 3 năm thành lập, thì nguyên tắc tự do vẫn được CPR tuân thủ. Ban quản trị cho rằng tự do là yếu tố đầu tiên để CPR cùng nhau lan tỏa tinh thần thật tích cực, cùng nhau xây dựng phong trào chạy bộ phát triển, làm nền tảng cho thành tích trong tương lai.

Bên cạnh đó, một giá trị được CPR xây dựng thành công là tính gắn bó. Nhờ gắn bó nên dù chạy tự do ở các địa điểm khác nhau, thậm chí có thành viên sống ở tỉnh khác, nhưng CLB vẫn duy trì được các hoạt động chung sôi nổi, không sa vào cảnh “tan đàn xẻ nghé” sau một thời gian như không ít CLB thể thao phong trào. 

Một thành viên Ban quản trị chia sẻ: “CPR tuy không phải là một CLB quá mạnh về thành tích, nhưng các bạn trẻ trong nhóm không những đồng quan điểm, rất đoàn kết và gắn bó, sẵn sàng hỗ trợ nhau về chạy bộ, mà còn gắn bó với nhau cả trong những hoạt động ngoài cuộc sống, tạo lập không khí hoạt động như trong một gia đình nhỏ. Chúng tôi cùng nhau góp sức xây dựng tập thể CPR vững mạnh”.

Để tăng tính gắn kết, CPR định kỳ tổ chức một hoạt động tại các “chi nhánh”. Thông qua hoạt động này, CLB muốn các thành viên cùng trải nghiệm chạy ở ngoài địa điểm quen thuộc, đồng thời thúc đẩy tinh thần nỗ lực của mỗi thành viên theo khẩu hiệu “Bứt phá giới hạn”. Theo Ban quản trị, CPR chọn khẩu hiệu đó vì “muốn thay đổi tư duy về giới hạn của bản thân, thay vì luôn khép mình ở vùng an toàn, thì CPR muốn tất cả bước ra khỏi vùng an toàn đó để khám phá tiềm năng. Bản thân ai cũng có một giới hạn nhất định, vậy tại sao chúng ta không đặt ra mục tiêu để phá bỏ giới hạn đó”.

Với tinh thần gắn bó, ý chí bứt phá cùng nỗ lực tích cực mà nhiều thành viên CPR đã “bứt phá giới hạn”, được những điều từ trước đến nay chưa bao giờ dám nghĩ và có thể làm được. Không ít thành viên chưa từng chạy dài hoặc chỉ đi bộ 1-2 km/ngày đã từng bước hoàn thành được các cự ly 5 km, 10 km, bán marathon rồi full marathon, thậm chí cả chạy ultra. Đáng nói là CPR luôn kề vai sát cánh nhau trên hành trình bứt phá bản thân đó. Sắc áo cam luôn sánh vai trên đường chạy các giải lớn.

Trải qua gần 3 năm đồng hành, CPR cùng nhau tham gia rất nhiều các giải lớn nhỏ trong hệ thống Vnexpress như: Hạ Long Amazing, Aquaman Trà Cổ, Huế Imperial, Midnight Hà Nội. Ngoài ra là các giải quanh khu vực Quảng Ninh như Hạ Long Bay Heritage Marathon, VPB Marathon, Long Biên Marathon, Tam Chúc Half Marathon, BIDV KickOFF… hoặc các giải chạy địa hình như Vietnam Mountain Marathon, Cúc Phương Jungle Paths,… CPR cũng luôn lập nhóm tham gia các giải chạy với mục đích hỗ trợ cộng đồng, bảo vệ môi trường như Chạy vì rùa biển, Những bước chân vì cộng đồng… Đồng thời tích cực tham gia giao lưu với các CLB khác trong vào ngoài tỉnh Quảng Ninh để vừa mở rộng kết nối vừa tạo thêm sân chơi cho thành viên rèn luyện. 

Nhiều chân chạy của CPR đạt thành tích cao tại các giải chạy như Nguyên Chung lọt top 3 chạy việt dã tỉnh Quảng Ninh, vô địch giải VCB mở rộng, Bùi Văn Trường đạt giải nhì việt dã tỉnh. Nhiều thành viên cũng đạt thành tích khả quan tại các giải bán marathon và full marathon (sub 4 và sub 3:30), được ghi nhận trên bảng xếp hạng marathon Việt Nam.

Ban quản trị cho biết, trong thời gian tới, CPR vẫn theo đuổi mục tiêu tạo thêm sân chơi cho mọi người cùng luyện tập, cùng lan tỏa một tinh thần tích cực, góp phần xây dựng phong trào chạy bộ. CLB cũng sẽ cố gắng đưa sắc áo cam tới nhiều các giải trong nước hơn nữa. Đặc biệt CPR đã thành lập một nhóm để tham gia nội dung đồng đội giải Vnexpress Midnight Hà Nội 2023 với quyết tâm tất cả các thành viên có thể hoàn thành mục tiêu đặt ra. Cụ thể là giúp các thành viên nữ hoàn thành HM sub 2, FM sub 4:30. Đội hình các thành viên nam có thể cùng nhau đạt thật nhiều kỷ lục cá nhân tại thủ đô Hà Nội.

Tuy còn non trẻ và số lượng thành viên chưa phải quá đông, nhưng rõ ràng CPR đã và đang từng bước phát triển, trở thành một câu lạc bộ có tầm ảnh hưởng tới cộng đồng chạy bộ Quảng Ninh nói riêng, toàn quốc nói chung. Để thực hiện được mục tiêu đó, CPR sẽ càng cần phải nêu cao tinh thần đoàn kết, chạy vì sức khoẻ của mỗi cá nhân và lan tỏa niềm đam mê. 

Kề vai nhau cùng “bứt phá giới hạn”, CPR sẽ xây dựng được bản sắc cho màu áo cam trong cộng đồng chạy bộ. 

CPR

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *