Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếCậu bé 9 tuổi lập kỷ lục thế giới về chạy trong...

Cậu bé 9 tuổi lập kỷ lục thế giới về chạy trong công viên

Cậu bé 9 tuổi người Anh Louis Robinett vừa phá kỷ lục thế giới lứa tuổi về chạy 5km trong công viên (parkrun) tại quê nhà Poole với thông số 17:40. Thành tích của cậu bé lớp 5 này vượt kỷ lục cũ 13 giây được lập năm 2017 ở California.

Robinett là thành viên của CLB Poole Runners Juniors, và người chạy cùng em là chân chạy Dion Garner. Sau đó Garner đã viết trên Instagram rằng thành tích này “có tiềm năng là kỷ lục thế giới chạy 5km nhanh nhất với lứa tuổi lên 9!

Cháu đang rất vui mừng. Thật tuyệt vời khi phá kỷ lục thế giới nhưng cháu không thể làm được điều đó nếu không được gia đình và đồng đội ở Poole Runners hỗ trợ”, chia sẻ.

CLB Poole Runners cho rằng: “Qua kỷ lục thế giới, Louis đặt ra ngưỡng mới cho các chân chạy ở khắp mọi nơi. Đây không chỉ là chiến thắng của Louis mà là cột mốc cho môn chạy bộ, truyền cảm hứng cho trẻ em cùng vươn tới những thành tích cao hơn”.

Được phát động ở Anh từ năm 2004, parkrun là các sự kiện miễn phí được cộng đồng tổ chức vào cuối tuần, hiện có hơn 2000 sự kiện được tổ chức ở khoảng 20 nước. Thường các sự kiện này tổ chức vào sáng Chủ nhật ở công viên hoặc không gian công cộng.

Tháng 7 năm nay, chân chạy người Scotland từng tham gia Olympic Andy Butchart lập kỷ lục ngay lần tham gia đầu tiên với thông số 13:45, vượt kỷ lục cũ 3 giây do chân chạy người Anh Andy Baddeley (cùng từng tham gia Olympic) thiết lập.

(VnRun dịch từ Reuters)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments