Các chân chạy truyền cảm hứng Tin quốc tế

Chạy 242 cữ marathon tại gần 70 nước trong 1 năm

Chân chạy người Canada Ben Pobjoy vừa hoàn thành thử thách “Marathon Earth Challenge”: tự túc kinh phí để chạy hơn 240 cữ marathon và phá kỷ lục Guinness về chạy nhiều cữ marathon tại nhiều quốc gia nhất trong một năm dương lịch. 

Pobjoy bắt đầu thực hiện thử thách từ ngày 1/12023 và đã thực hiện 242 lần chạy marathon ở gần 70 nước. Hành trình của Pobjoy trải dài 11.465 km qua các lục địa Nam Mỹ, vùng Caribe, Bắc Mỹ, châu Âu, châu Phi, Trung Đông, và châu Á. Anh trải qua những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như cái lạnh -20 độ ở Mông Cổ hay thời tiết cực kỳ ẩm ướt ở Malta.

Mục tiêu của Marathon Earth Challenge không phải là đua chạy nhanh với người khác mà chuyển những bài tập thể dục sang hình thức sáng tạo hơn và quan sát thế giới với chiều kích thật gần gũi”, Pobjoy chia sẻ. Anh lý giải trên website https://www.benpobjoy.com/ rằng mỗi cữ marathon là một phương thức để nuôi dưỡng lòng hiếu kỳ và ghi lại những phát hiện bằng các bài viết trong các bản tin, cập nhật mạng xã hội hoặc những bức ảnh để mọi người khác thưởng thức.

Pobjoy bắt đầu chạy marathon từ năm 2015 để cải thiện sức khỏe và giảm chứng béo phì. Anh bắt đầu bằng các bài đi bộ ngoài trời rồi bắt đầu chạy và giảm được 45kg sau hơn 8 tháng. Từ những ngày đầu, anh đã gắn kết những cữ chạy với các bức ảnh và bài viết, không chỉ về chạy bộ mà còn về thiên nhiên, triết học, và cả những người anh gặp gỡ.

Chân chạy 42 tuổi này đã tiến bộ rất lớn, hoàn thành nhiều cữ chạy ultra trong những năm qua. Và với 242 lần chạy marathon, anh đã vượt qua kỷ lục chạy 239 cữ marathon của chân chạy người Hoa Kỳ Larry Macon lập năm 2012.

(VnRun tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *