Các chân chạy truyền cảm hứng Tin quốc tế

Chạy xuyên Canada trong 305 ngày để ủng hộ nghiên cứu chữa bệnh ung thư ở trẻ em

Chân chạy người New Zealand Jon Nabbs mới hoàn thành lữ trình kéo dài 305 ngày dọc Canada từ St. John’s (thành phố thủ phủ tỉnh Newfoundland và Labrador) đến Victoria (thủ phủ của tỉnh bang British Columbia) để ủng hộ nghiên cứu chữa bệnh ung thư ở trẻ em. 

Ăn mặc theo trang phục của siêu nhân và đẩy chiếc xe hiệu Shania chở nhu yếu phẩm, Nabbs được đám đông hò reo cổ vũ khi tới tượng đài Terry Fox ở cột mốc số 0 vào ngày 2/3. 

Nabbs nhảy xuống Thái Bình Dương để ăn mừng hành trình đáng nhớ dài 8,000 km – tương đương với 200 lần chạy marathon. Không chỉ để rèn thể lực, chuyến đi xuyên quốc gia của Nabbs còn để gây quỹ cho nghiên cứu chữa bệnh ung thư ở trẻ em. Trong suốt chuyến đi, anh cũng thăm các trường học, bệnh viện, các cơ sở chữa trị ung thư. Nabbs đã quyên được hơn 90,000 đô la để ủng hộ các quỹ chữa trị ung thư cho trẻ em ở Canada và New Zealand.

Nabbs nảy ra ý tưởng về chuyến đi này sau khi mất cả bố và mẹ vì bệnh ung thư trong thời gian phong tỏa vì đại dịch năm 2020 – 2021. Chuyến đi bắt đầu từ tháng Năm năm 2023, và Nabbs gặp không ít thách thức trong suốt hành trình, như di chuyển trong điều kiện thời tiết -20 độ C khi băng qua thảo nguyên và dãy Rocky Mountains, ngộ độc thực phẩm, và cả kiệt quệ về thể xác do chạy trên xa lộ ngày này qua ngày khác. Nabbs đã phải đối mặt với các chấn thương như viêm gân tái phát, căng cơ mãn tính ở bắp chân, cơ tứ đầu và cơ gấp ở hông. Anh hình thành thói quen giãn cơ và kích hoạt cơ bắp hàng ngày để giúp giảm căng thẳng khi đẩy xe.

Anh dự định sẽ tiếp tục các chuyến đi xuyên qua quốc gia và đã sẵn sàng cho một chuyến khác. Chỉ trong ba tuần, anh dự định sẽ đi từ phía nam đến phía bắc New Zealand cũng để ủng hộ các nghiên cứu chữa bệnh ung thư. 

(VnRun dịch từ Running Magazine)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *