Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếKỷ lục tiếp sức nữ chạy 100 dặm bị phá sâu

Kỷ lục tiếp sức nữ chạy 100 dặm bị phá sâu

100 chân chạy nữ người Canada vừa lập kỷ lục thế giới chạy tiếp sức 100 x 1 dặm với thời gian 8:57:27, phá sâu kỷ lục thế giới cũ (9:18) lập ở Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Sự kiện diễn ra trên đường chạy của trường đại học McMaster, bang Ontario, bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc lúc gần 6 giờ tối. Tốc độ trung bình của các chân chạy là 5 phút 34 giây mỗi dặm (3:28/km). 

Các chân chạy tham gia sự kiện gồm cả sinh viên đại học, học sinh trung học phổ thông, Sawyer Nicholson (chân chạy 12 tuổi đầy triển vọng), các chân chạy ngôi sao giàu kinh nghiệm như Sasha Gollish và Rachel Hannah, chân chạy từng tham dự Olympic Tokyo 2020 Maddy Kelly và Selena Loaring – cháu gái huyền thoại chạy 400 của Canada John Loaring. 

Mục tiêu của nhóm là đạt mốc 9 giờ 10 phút nhưng chỉ sau 60 lượt đã vượt kỷ lục cũ tới 7 phút và càng ngày khoảng cách càng lớn, cho đến khi kết thúc thì nhóm vượt tới 20 phút. 

Sự kiện này do Athletics Ontario tổ chức để đảm bảo độ chính xác. Mỗi chân chạy sẽ hoàn thành 4 vòng 400m trong sân vận động và phải chạy ở làn 1 trong vòng cuối để đảm bảo đủ cự ly.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments