Tin quốc tế

Lập kỷ lục thế giới chạy 1 dặm cùng con trong xe đẩy

Neely Gracey, chân chạy ngôi sao từng 4 lần lọt vào danh sách tuyển chọn Olympic của Hoa Kỳ vừa lập kỷ lục thế giới (cho nữ) và được Guinness công nhận ở nội dung chạy với xe đẩy trong 1 dặm. 

Bà mẹ 2 con này chạy cùng cậu con trai 2 tuổi tên Rome ở đường track tại Englewood, bang Colorado, và đạt kết quả 5 phút 24 giây 17, vượt kỷ lục cũ 33 giây (5 phút 57 giây 95 do chân chạy người Anh Sally Onn lập năm ngoái). Kỷ lục của nam là 4 phút 32 giây 02 nhưng chưa được chính thức công nhận. Gracey cũng xác lập mốc mới về độ cao – Englewood cách mặt biển tới 1615 m.

Là một chân chạy đã làm mẹ mở ra một cộng đồng hoàn toàn mới với tôi. Thật tuyệt vời khi đạt được mục tiêu này nhưng còn tuyệt vời hơn vì điều đó cho các bà mẹ khác thấy rằng dĩ nhiên họ có thể đạt được mục tiêu sau khi đã có con”, Gracey chia sẻ.

Gracey có thành tích chạy marathon tốt nhất là 2:30:29 thiết lập tại giải California International Marathon tháng 12 năm 2022, và dự định tham gia giải quyển chọn cho Olympic vào tháng 2 năm 2024 ở Orlando, bang Florida.

Cô không xác nhận kế hoạch sẽ thử phá kỷ lục chạy marathon với xe đẩy. Kỷ lục này là 3:10:26 do chân chạy Dianna Chivakos ở bang Massachusetts lập năm 2017 cùng cậu con trai 3 tuổi Evan.

(VnRun dịch từ RW)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *