Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếNhiều bất ngờ ở giải Xiamen Marathon

Nhiều bất ngờ ở giải Xiamen Marathon

Giải marathon Hạ Môn (Xiamen Marathon), một trong 2 giải tại Trung Quốc được xếp hạng Platinum, kết thúc với nhiều bất ngờ. Những cái tên đứng ở bục chiến thắng cao nhất, Asefa Boki Kebebe và Bekelech Gudeta Borecha, đều không được đánh giá cao trước giải.

Giải Hạ Môn năm nay thu hút tới 30.000 chân chạy tham dự, trong đó gồm rất nhiều tên tuổi với 11 người đạt sub 2:05, đáng kể nhất là hạm đội Kenya gồm đương kim vô địch Philimon Kiptoo Kipchumba, chân chạy vô địch Valencia Half Marathon 2023 Kibiwott Kandie (PB 2:04:48), Philemon Kiplimo. Nhà vô địch Tokyo Marathon 2023 Chalu Deso (Ethiopia) và nhà vô địch Sydney Marathon 2023 Othmane El Goumri (Marocco) cũng có tên trong danh sách dự giải. Giải nữ cũng không kém với nhà vô địch giải điền kinh thế giới 2022 Gotytom Gebreslase, chân chạy luôn về top đầu các giải Major gần đây Alemu Megertu (đều của Ethiopia) hoặc chân chạy đang giữ kỷ lục quốc gia Tanzania cả marathon và bán marathon Magdalena Shauri. 

Tuy nhiên do điều kiện thời tiết năm nay không thuận lợi, gió khá lớn nên nhiều chân chạy không phát huy được khả năng, cả Philimon Kiptoo Kipchumba lẫn Kibiwott Kandie đều không hoàn thành được cự ly. Ngược lại, chân chạy nam vô danh Kebebe gây bất ngờ khi liên tục dẫn đầu cùng Felix Kiptoo Kirwa, và bứt phá mạnh mẽ ở 7km cuối cùng để về đích đầu tiên với thời gian 2:06:46. Kirwa chỉ chậm hơn 6 giây, giành vị trí thứ 2, còn về đích thứ 3 là Othmane El Goumri với thời gian 2:07:18.

Ở giải nữ, Gudeta bứt tốc từ đầu nhưng chỉ thực sự dẫn đầu sau nửa chặng đầu tiên, các chân chạy bám đuổi gồm Fatima Ezzahra Gardadi của Morocco hay 2 người đồng hường Ethiopia Aberu Ayana Mulisa và Ftaw Zeray đều hụt hơi. Gudeta về nhất với thời gian 2:22:54 (PR), Gardadi (2:24:12) về thứ 2. Chân chạy chủ nhà Zhang Deshun về thứ 3 với thời gian 2:26:53.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments