Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyNike giới thiệu mẫu giày mới hỗ trợ Eliud Kipchoge trước Olympic...

Nike giới thiệu mẫu giày mới hỗ trợ Eliud Kipchoge trước Olympic Paris

Eliud Kipchoge sẽ là nhân vật đại diện mang mẫu giày mới Alphafly 3 ‘Blueprint’ trong dòng Alphafly được Nike tiết lộ trước Thế vận hội Paris 2024 không lâu.

Kipchoge, với vai trò chân chạy được Nike tài trợ, đi mẫu giày này nhằm trở thành chân chạy marathon đầu tiên 3 lần liên tục vô địch Olympic, sau 2 lần lên ngôi ở Rio de Janeiro (Brazil) năm 2016 và Tokyo năm 2021.

Alphafly 3 ‘Blueprint’ được thiết kế riêng cho Olympic sẽ mang 3 màu đặc trưng: trắng, xanh, cam. Đôi giày được dán nhãn “nhanh nhất thế giới” này sẽ đóng vai trò quan trọng vào thành công của chân chạy marathon vĩ đại nhất do sở hữu những đặc tính độc nhất vô nhị. 

Alphafly 3 có lớp upper Atomknit nên thoáng khí và rất ôm chân, công nghệ Air Zoom Unit sẽ làm tăng độ phản hồi với chân, giúp các chân chạy đạt hiệu suất cao hơn. Lớp đế giữa ZoomX Foam đảm bảo tính cân bằng giữa độ chắc chắn và êm ái. Đồng thời mẫu giày này nhẹ hơn mẫu cũ 15% và chuyển tiếp hoàn hảo từ gót lên mũi chân – điều này được thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng lab của Nike với mục tiêu giảm trọng lượng nhưng vẫn tăng tốc độ.

Phiên bản Blueprint sẽ ra mắt vào đầu tháng 7 nhưng những fan của Nike có thể theo dõi website và các nền tảng mạng xã hội để cập nhật thông tin.

Lịch sử làm các đôi giày chạy độc đáo của Nike khởi nguồn từ khi đồng sáng lập Bill Bowerman chế tác đôi giày cho VĐV Otis Davis trong thập niên 1960. Hãng cho ra đời dòng Pegasus vào năm 1983 để đưa công nghệ đến với các chân chạy đại chúng, với đỉnh cao là dòng Alphafly ra mắt năm 2016 chuyên cho chạy marathon. Mẫu giày mới cho Thế vận hội năm nay vẫn giữ những đặc tính tiên tiến, đồng bộ giữa tốc độ và hiệu quả như những màn trình diễn tuyệt vời, phá kỷ lục thế giới của Kelvin Kiptum và Kipchoge.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments