Google search engine
HomeTIN TỨCTin trong nước“Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc muốn tạo cơ hội...

“Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc muốn tạo cơ hội cho các VĐV trẻ

“Nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc vừa xin không lên tập trung đội tuyển điền kinh quốc gia để tạo cơ hội cho các VĐV trẻ và mong muốn có người thay thế khi cô giải nghệ.

Năm 2024 không có giải lớn nên cô muốn rút lui để tập trung cho địa phương và cộng đồng, đồng thời hướng tới các giải chạy bộ. Thanh Phúc cho biết cô vẫn cống hiến cho thể thao đỉnh cao chứ không phải hoàn toàn giải nghệ. 

Sau 13 năm cống hiến cho đội tuyển, bản thân Phúc cũng nhận thấy mình đã lớn tuổi và các em cần được đào tạo một cách bài bản thì mới mong Đi Bộ phát triển sau khi Phúc rời khỏi đội tuyển Quốc gia. Năm 2025, nếu Việt Nam vẫn không có VĐV trẻ nào đủ khả năng tranh huy chương và khi có lệnh triệu tập thì Thanh Phúc sẵn sàng góp mặt tại SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan”, Phúc chia sẻ.

Năm 2023, Thanh Phúc ra mắt một số giải chạy bộ ở cự ly bán  marathon và liên tục gặt hái thành công với nhiều lần đứng bục nhận giải. Ở lần ra mắt cự ly full marathon cuối tháng 12, Phúc đạt thành tích khá ấn tượng 3:07:58, hứa hẹn là một ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch nữ tại các giải chạy bộ năm 2024.

Cô cũng dốc nhiều công sức phát triển bộ môn chạy bộ và ở giải Vietnam International Half Marathon vừa diễn ra ngày 1/1/2024, chạy bộ lần đầu tiên được đưa vào chương trình thi đấu chính thức.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments