Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếPhá kỷ lục thế giới khi chạy FM bằng dép Crocs

Phá kỷ lục thế giới khi chạy FM bằng dép Crocs

Thế giới chạy bộ luôn không thiếu những điều gây sốc. Năm ngoái chân chạy người Nhật Takanobu Minoshima đi guốc gỗ tham gia giải Osaka Marathon và đạt sub 3:30. Năm nay, YouTuber người Anh Chris Howett thậm chí còn làm được hơn thế khi đạt sub3 ở giải Manchester Marathon.

Howett chưa từng chạy marathon trước khi tham gia giải Manchester nhưng có xuất thân là VĐV điền kinh. Anh phải giải nghệ vì gặp nhiều chấn thương liên quan đến rách gân Achilles.

Tham dự giải với ý tưởng thử thách bản thân nên Howett chỉ đặt mục tiêu hoàn thành. Nhưng vì đi đôi dép màu vàng nên anh được cổ vũ nhiệt tình, liên tục tăng pace từ 4:15 lên 4:13 rồi 4:06 ở những km đầu tiên. Howett bắt đầu cảm nhận được tác động từ chạy trên đôi dép bằng cao su khi chân anh không thoải mái.

Howett còn nỗi lo khác là bị “đụng tường” khi chia sẻ thẳng thắn: “Tôi chạy nhanh hơn tốc độ cần thiết đến hơn 10 giây mỗi km, điều đó thật ngu ngốc”. Qua nửa chặng đầu anh cảm thấy sức khỏe ổn nhưng đôi chân thì không. Anh bị phồng rộp ở lòng bàn chân nên có cảm giác như bị dao đâm và chỉ tiếp tục sải bước nhờ được mọi người cổ. Anh tăng dần tốc độ, nhanh hơn 30 giây cho mỗi dặm theo kế hoạch đề ra, dù vừa chạy vừa lo dép bị hỏng hoặc chân chịu không nổi nữa.

Khi sắp về đến đích thì Howett bị chuột rút. 10km cuối thực sự là ác mộng với anh, cơn đau tồi tệ hơn trong 800m cuối, khiến anh tưởng như không nhấc nổi chân lên nữa. Nhưng một lần nữa, sự cổ vũ của những người cùng chạy xung quanh giúp Howett xốc lại tinh thần và về đích. “Tôi không còn cố phá kỷ lục thế giới vì bản thân nữa, mà làm điều đó vì mọi người“, anh nói.

Thành tích của Howett là 2:58:24, và đang đợi Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xác nhận. Kỷ lục cũ là 3:02:41 cũng do một runner người Anh khác là Jonathan Warner lập năm 2023.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments