Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếRunner không chuyên đứng bục giải Vancouver Half Marathon

Runner không chuyên đứng bục giải Vancouver Half Marathon

Runner người Mỹ Matthew Walker vừa làm được điều đặc biệt là giành giải nhì Vancouver Half Marathon 2024 dù không thuộc nhóm elite và phải cạnh tranh với những chân chạy hàng đầu của Canada. 

Matthew Walker đi nghỉ ở Vancouver và mua bib tham gia giải bán marathon của thành phố và bất ngờ giành giải nhì chung cuộc với thời gian 1:11:30. Người vô địch là Justin Kent với thời gian 1:05:09.

Walker không phải người Canada nên không thể nhận giải thuộc nhóm elite. Anh cũng là chân chạy hàng đầu trong giới không chuyên khi từng tham gia giải vô địch các trường đại học Hoa Kỳ trong màu áo trường New Hampshire. Anh cũng từng về thứ 14 giải Honolulu Marathon 2023 với thời gian 2:39:15.

Việc một chân chạy không chuyên đứng bục tại một giải lớn như Vancouver Half Marathon khá hiếm hoi, gần nhất là trường hợp Samantha Jory vô địch nội dung nữ 2 năm trước.

Ở giải năm nay, chân chạy từng hai lần tham gia Olympic Natasha Wodak dễ dàng về nhất với thời gian 1:13:52, hơn người đồng đội Dayna Pidhoresky 90 giây (1:15:22). Jamie Hennessy về thứ 3 với thời gian 1:18:47.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments