Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếViệt Nam đại thắng ở giải Borneo Marathon 2024

Việt Nam đại thắng ở giải Borneo Marathon 2024

Sau thành công ở giải năm 2023, đoàn Việt Nam với các chân chạy nghiệp dư nổi tiếng một lần nữa thành công rực rỡ tại giải Borneo Marathon 2024 (Malaysia) với cả 2 chức vô địch nam – nữ. 

Ảnh: Quỹ thể thao Đoàn Ngọc Hải

Chức vô địch nữ của Việt Nam thuộc về chân chạy đang lên Nông Thị Chang với thành tích 3:14:08. Một chân chạy nữ khác là Nguyễn Thị Ánh Tuyết về thứ 2 chung cuộc nữ với thành tích 3:24:28

Chức vô địch nam thuộc về Trịnh Đình An – một trong những chân chạy phong trào tốt nhất Việt Nam hiện nay và được biết đến với biệt danh “bác sĩ chạy marathon nhanh nhất Việt Nam”. Thành tích của anh là 2:50:11.

Đoàn Việt Nam tham gia năm nay gồm 3 chân chạy trên cùng ông Đoàn Ngọc Hải – đại diện quỹ thể thao cùng tên và là đơn vị tài trợ cho đoàn. Ông Hải cũng hoàn thành cự ly với thời gian 4:23:04 và đây là lần thứ 82 ông hoàn thành một giải full marathon.

Borneo Marathon 2024 là giải thứ 10 Quỹ thể thao Đoàn Ngọc Hải tài trợ cho các chân chạy Việt Nam “mang chuông đi đánh xứ người”. Ở giải năm ngoái, 2 chân chạy Lê Văn Tuấn và Tiểu Đường Julia cũng xuất sắc giành chức vô địch.

Borneo Marathon là giải chạy bộ được tổ chức từ năm 1984 (mang tên khác) và chính thức mang tên này từ 2008. Giải được tạp chí Runner’s World xếp vào nhóm 50 giải marathon tốt nhất thế giới năm 2018, gồm 3 cự ly 10 km, 21 km và 42 km. Cung đường chạy của giải khá đặc biệt với nhiều quãng băng qua bờ biển và rừng.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments