Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGDoanh nghiệp yêu thể thaoadidas Runners - Gắn kết người yêu chạy toàn cầu

adidas Runners – Gắn kết người yêu chạy toàn cầu

Xuất phát từ ý tưởng kết nối những người yêu thích chạy bộ toàn cầu, adidas đã thành lập cộng đồng chạy quốc tế phủ khắp các thành phố lớn trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, ngay từ lúc có mặt, adidas Runners (AR) không ngừng lớn mạnh, trở thành cộng đồng chạy bộ số 1 tại Việt Nam tính trên quy mô số lượng thành viên hoạt động hàng tuần.

Khởi thủy của AR tại Việt Nam bắt đầu với sự ra đời của AR Saigon vào tháng 11 năm 2018. Qua hơn 4 năm phát triển, AR Saigon đã có số lượng thành viên hoạt động online tới hơn 21.000 đến từ mọi miền đất nước. Số lượng thành viên hoạt động offline định kỳ hàng tuần cũng đạt đông nhất tại TP.HCM theo các khu vực với số lượng thành viên trung bình mỗi khu vực từ 80 đến 120 thành viên. Các địa điểm chính được đông đảo thành viên AR Saigon tập luyện là khu đô thị Sala (Quận 2), công viên Gia Định (quận Gò Vấp)… 

Gần 5 năm sau, tháng 5 năm 2023, cộng đồng adidas Việt Nam đánh dấu một cột mốc mới với việc AR Hanoi ra mắt. Hiện nay AR Hanoi đang có số lượng tăng trưởng mạnh nhất khu vực phía Bắc với hơn 1300 thành viên chỉ trong 7 tuần ra mắt, trung bình mỗi tuần có hơn 60 thành viên tham gia chạy bộ. Chương trình “weekend running” vào thứ Bảy mỗi tuần tại hồ Gươm đã trở thành một trong những hoạt động thu hút đông đảo người chạy bộ Thủ đô tham gia.

Tổng cộng AR Việt Nam có hơn 300 thành viên tham gia tập luyện thường xuyên tại 2 thành phố lớn, cùng với đó là hơn 23,000 thành viên tham gia hoạt động online.

Kế thừa tinh thần “Connecting runners around the world” (Kết nối người chạy bộ trên toàn thế giới) của AR toàn cầu, AR Việt Nam cũng hướng tới cộng đồng chạy bộ với hầu hết các thành viên không phải là vận động viên chuyên nghiệp, thể hiện qua khẩu hiệu “Through sports, we have power to change lives” (Qua thể thao, chúng ta có sức mạnh để thay đổi cuộc sống). 

Với AR Việt Nam, xây dựng một cộng đồng chạy bộ cho mọi người, không phân biệt lứa tuổi, giới tính, màu da hay xuất thân, địa vị xã hội là ưu tiên hàng đầu. Cộng đồng AR Việt Nam quy tụ mọi người yêu thích chạy bộ trên toàn quốc, tạo ra môi trường cho các thành viên có thể học hỏi, chia sẻ và mang lại giá trị cho nhau, thúc đẩy kết nối mạnh mẽ trong cộng đồng yêu thích thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng.

Bên cạnh đó, AR Việt Nam rất tích cực đi đầu trong các hoạt động xã hội phục vụ cộng đồng lớn hơn, tiêu biểu như tuần lễ Run For The Oceans, chương trình With Women We Run – tạo ra môi trường chạy bộ an toàn dành cho phái nữ, hoặc chiến dịch Move For The Planet – đẩy mạnh hoạt động tập thể của các cộng đồng yêu thể thao trên toàn thế giới.

Tất cả những hoạt động trên phản ánh rõ Giá trị cốt lõi của AR Việt Nam là “Kết nối – Tôn trọng – Hỗ trợ”. Đại diện AR Việt Nam chia sẻ rằng với mong muốn tinh thần thể thao được lan tỏa để tạo thành sức mạnh tích cực cho mỗi người nên AR chú trọng tới Kết nối thông qua các chương trình hoạt động phong phú, giúp mọi người gặp gỡ, chia sẻ kỹ năng, kiến thức, khám phá các cung đường chạy, cùng tham gia các hoạt động ngoài chạy bộ. 

AR Việt Nam cũng Tôn trọng từng thành viên vì hiểu rõ mỗi người là một cá thể cần có những chương trình và mục tiêu tập luyện riêng. Mục tiêu cao nhất của AR không phải là chiến thắng trên đường đua, mà là vượt qua giới hạn của chính bản thân bằng cách tiếp cận toàn diện và tập luyện chuyên nghiệp theo thể trạng riêng của mỗi người để tất cả cùng nhau tiến bộ hơn mỗi ngày. 

Cộng đồng AR cũng Hỗ trợ thiết thực cho các nhóm nhỏ, các thành viên bằng những sáng kiến rất chuyên nghiệp như thiết lập đội ngũ nòng cốt bao gồm các HLV dày dạn kinh nghiệm về Kỹ năng chạy bộ, Luyện tập thể lực, Kiến thức dinh dưỡng, Kiến thức phục hồi. Hầu hết đều là những chân chạy có tiếng trong làng chạy bộ như Lê Quang Hòa, Nguyệt Đỗ, Nga Đỗ, Đậu Văn Ngọc, Nhân Trần, Hưng Võ, Tiến Nguyễn, Nguyên Thảo, Tuna Đặng, Hùng Hải, Trung Neo…

Ngoài ra còn có đội Hỗ trợ và đội Dẫn tốc luôn sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác. Mỗi cuối tuần, AR Saigon và AR Hanoi đều có hoạt động offline với nội dung các buổi tập được đội ngũ HLV tư vấn và hướng dẫn kỹ càng. Thậm chí, với những giải chạy lớn AR lên hẳn kế hoạch tập luyện để đạt thành tích tốt nhất. Một thành viên thường xuyên tham gia các buổi tập luyện cuối tuần của AR chia sẻ rằng hình dung về các hoạt động của cộng đồng sẽ là “chỉn chu, chuyên nghiệp”.

Tinh thần ấy khiến không khí của cộng đồng AR Việt Nam luôn được nuôi dưỡng, các thành viên gắn kết bền chặt hơn và chất lượng luyện tập của mỗi người cũng tăng lên. Đó cũng là nền tảng để các chân chạy thuộc AR Việt Nam đạt thành tích ấn tượng ở các giải trong nước. Những elite của nhóm cũng là các “gương mặt thân quen” trên bục nhận thưởng tại các giải chạy lớn của Việt Nam.

Giá trị tiên phong và truyền cảm hứng tích cực của AR Việt Nam còn được thể hiện qua việc cộng đồng đã tham gia và tổ chức rất nhiều giải như Vnexpress Marathon Nha Trang, Pocari Sweat Run, Long Biên Marathon, IRONMAN 70.3,… Đồng thời đưa đại diện tham dự giải các giải marathon quốc tế ở Seoul, Singapore… hoặc các giải thuộc hệ thống World Majors danh giá như: Boston Marathon, Berlin Marathon, London Marathon… Sau mỗi chuyến đi, họ lại mang về Việt Nam những ý tưởng hay để phát triển cộng đồng.

Năm năm vừa qua của AR Việt Nam là quá trình phát triển cộng đồng từ những mảnh ghép đầu tiên và lan tỏa giá trị ra cộng đồng để cho đến nay bức tranh phong trào đang dần hiện lên với những mảng miếng sắc màu tươi sáng. Vẫn còn một chặng đường dài cần đi để khẳng định hơn nữa vị thế của cộng đồng chạy bộ lớn bậc nhất nhưng AR Việt Nam vẫn kiên định mục tiêu: Luôn cầu thị, học hỏi và hướng đến sự chuyên nghiệp và bản sắc trong làng chạy bộ Việt Nam.

AR Việt Nam

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments