Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếadidas và “Move For The Planet”: Thể thao vì một hành tinh...

adidas và “Move For The Planet”: Thể thao vì một hành tinh tốt đẹp hơn

Hãng sản xuất đồ thể thao lừng danh adidas vừa phát động chiến dịch Move For The Planet (Tạm dịch: Vận động cùng thay đổi thế giới) – một sáng kiến mới nhằm thúc đẩy hoạt động tập thể của các cộng đồng yêu thể thao trên toàn thế giới.

Cụ thể, adidas kêu gọi mọi người tham gia tập luyện bằng cách đăng ký và ghi lại số phút tập thể thao qua ứng dụng adidas Running. Không chỉ chạy bộ, dạo bộ, đi bộ đường dài, chạy bộ trên máy tập, mà bất kỳ hoạt động thể thao nào khác như quần vợt, bóng đá, chạy địa hình, golf, leo cầu thang, bóng rổ, bóng bàn…. đều hợp lệ.

Đặc biệt từ ngày 1 đến ngày 12/6, với mỗi 10 phút tập thể thao được ghi nhận trên ứng dụng, adidas cam kết sẽ quyên góp 1 Euro cho tổ chức Common Goal nhằm hỗ trợ các dự án nâng cao nhận thức và gắn kết cộng đồng về tính bền vững thông qua thể thao trên toàn cầu. Số tiền quyên góp ước tính lên đến 1,5 triệu Euro và sẽ được Common Goal chuyển hóa thành những hoạt động ý nghĩa như sử dụng vật liệu tái chế cải tạo sân thể thao cộng đồng, mở các khóa tập huấn cách giảm rác thải nhựa tại các cơ sở thể thao… tại những quốc gia chịu ảnh ảnh hưởng nhiều nhất do tác động của biến đổi khí hậu như Colombia, Hy Lạp, Nam Phi và Pakistan.

Tại Việt Nam, hơn 300 runners thuộc cộng đồng chạy bộ adidas Runners Saigon và adidas Runners Hanoi sẽ đồng hành cùng chiến dịch thông qua sự kiện chạy bộ 3km, sau đó thu gom rác thải nhựa và dọn dẹp cảnh quan tại khu đô thị Sala (Hồ Chí Minh) và tại Hồ Gươm (Hà Nội) vào ngày 3 và ngày 10 tháng 6 năm 2023.

Move For The Planet là một phần trong các sáng kiến phát triển bền vững quy mô lớn của adidas trong hành trình thực hiện sứ mệnh tạo ra điều tốt nhất các cho vận động viên, mang lại lợi ích tốt nhất cho hành tinh và thể hiện tầm nhìn lớn lao hơn mục tiêu thay thế 100% polyester nguyên chất bằng polyester tái chế trong các sản phẩm của mình vào cuối năm 2024.

Theo Giám đốc Cấp cao Bộ phận Marketing Mục tiêu Toàn cầu của adidas Ashley Czarnowski, Move For The Planet hướng tới khơi dậy niềm đam mê thể thao và gắn kết mọi người trên toàn thế giới. Quan trọng hơn, thông qua chiến dịch này,adidas hy vọng mọi người sẽ cùng nhau vận động, cùng nhau chơi thể thao để làm nên những điều tốt đẹp hơn cho hành tinh này trong bối cảnh tác động của khủng hoảng khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng ở một số quốc gia”.

Thông tin chi tiết về tham gia chiến dịch, vui lòng truy cập: https://adirun.app/kptc

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments