Google search engine
HomeREVIEWThiết bị & Phụ kiệnApple Watch trình làng tính năng mới về khối lượng tập luyện

Apple Watch trình làng tính năng mới về khối lượng tập luyện

Gã khổng lồ công nghệ Apple vừa cho biết sẽ bổ sung tính năng về khối lượng tập luyện (training load) và các sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch, đồng thời cải thiện tính năng giám sát sức khỏe của người dùng.

Ảnh: Apple

Training load

Apple Watch sẽ có chức năng theo dõi khối lượng tập luyện để giúp runner đánh giá mức độ cơ thể thích nghi với các bài tập, từ những thông tin này sẽ khuyến nghị người chạy nên tăng hay giảm kế hoạch tập luyện. Tính năng này sẽ tận dụng thông tin sức khỏe mà đồng hồ thu thập trong lúc người chạy thực hiện các bài tập.

Khi người chạy bật app Activity, chỉ cần chạm vào góc trên cùng bên phải là người chạy sẽ nối trực tiếp với tính năng Training Load. Người dùng sẽ thấy thông số trung bình trong bảy ngày và cả trong 28 ngày, mang lại thông tin quan trọng về cách người chạy thực hiện các bài tập hàng ngày có phù hợp với mức trung bình hàng tháng không. Người chạy có thể điều chỉnh cường độ tập luyện ngay khi chấm dứt bài tập hoặc sau đó.

Tính năng mới Vitals

Tính năng mới Vitals cho phép runner thấy các thông số quan trọng về sức khỏe (nhịp tim, hô hấp, nhiệt độ ở cổ chân, thời gian ngủ, nồng độ oxy trong máu), những thông số bất thường đồng nghĩa với bạn nên điều chỉnh. 

App Vitals cũng thể hiện khối lượng tập luyện, giúp người chạy xem xét có phù hợp với thông số do đồng hồ thu thập khi bạn hay không; do ngày càng nhiều runner đeo đồng hồ thông minh khi ngủ nên đây là cơ hội tuyệt vời để hiểu thêm về sức khỏe nói chung.

Ngoài ra, Apple Watch và app sức khỏe trên iPhone và iPad có thêm tính năng cho người chạy mang bầu. Phụ nữ có thể được hỗ trợ tốt hơn với những thông số về sức khỏe thể chất và tinh thần nhờ app Cycle Tracking. App này cung cấp những thông tin về tuổi thai, thông báo về ngưỡng nhịp tim, và mỗi tháng một lần được đánh giá sức khỏe tinh thần để tránh nguy cơ trầm cảm sau sinh.

Tạm dừng thông báo hoạt động

WatchOS 11 có phạm vi tùy chỉnh rộng hơn về thông báo hoạt động. Người chạy có thể tạm dừng thông báo tùy thích mà không ảnh hưởng gì đến cữ tập và có thể tùy chỉnh mục tiêu hoạt động theo ngày trong tuần.

WatchOS 11 sẽ được công bố vào mùa thu năm nay, và được cập nhật miễn phí trên Apple Watch Series 6 trở lên, đồng bộ với iPhone Xs trở lên dùng hệ điều hành iOS 18.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments