Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyAsics ra giày chạy siêu nhẹ cho Thế vận hội

Asics ra giày chạy siêu nhẹ cho Thế vận hội

Asics ra bộ đôi Metaspeed Sky Paris và Metaspeed Edge Paris với trọng lượng 183 và 185 gram – siêu nhẹ trong phân khúc giày chạy đua cao cấp.

Nếu chưa quen với 2 dòng giày Sky và Edge của Asics, bạn sẽ rất khó phân biệt 2 đôi này, vì thoạt nhìn chúng khá giống nhau. Về thiết kế, cả hai đều có thân màu đỏ neon kèm sọc đen, một chút màu vàng neon và đen ở đế giữa. Về cấu trúc, chúng lại dành cho 2 phong cách chạy riêng biệt.

Hầu hết vận động viên chạy bộ đều là những người chạy “sải bước” (stride runner) – nghĩa là họ có dáng chạy dài hơn, với thời gian trên không lâu hơn. Metaspeed Sky dành cho những người này. Tuy nhiên, cũng có vận động viên chạy theo nhịp (cadence runner), họ tăng tốc bằng cách kéo dài độ dài sải chân và tăng số bước thực hiện trong một phút. Metaspeed Edge được thiết kế dành cho họ.

Khi phân biệt, bạn chỉ cần nhìn vào phần chặn màu ở phần trên đế giữa. Ranh giới giữa màu đen và màu vàng neon là nơi tấm carbon đi qua. Trên Sky Paris, tấm carbon cong nằm cao hơn và gần bàn chân hơn, trong khi ở Edge Paris, tấm carbon dạng lõm nên nằm thấp hơn trong giày.

Về cấu trúc giày, cả hai mẫu đều có phần thân trên bằng lưới dùng công nghệ Motionwrap 2.0, thoáng khí và linh hoạt hơn Metaspeed Sky+/Edge+, nhưng vẫn đảm bảo độ bền. Cả hai đều có cùng chiều cao và độ cao (39,5 mm ở gót chân/34,5 ở bàn chân trước, giảm 5 mm). Phần đế sử dụng Asicsgrip, một trong những loại cao su có độ bám tốt hơn hiện nay nhưng lại rất nhẹ, cung cấp lực đẩy cho mỗi bước chạy.

Với từng mẫu cụ thể, ở Metaspeed Sky Paris, một tấm carbon có chiều dài vừa đủ, rộng hơn bản cũ 12%, được đặt gần phía trước bàn chân hơn để tạo độ bật. 2 cạnh giày mở rộng mang lại sự ổn định cho người chạy. Ở Metaspeed Edge Paris, tấm sợi carbon có hình dạng hình chiếc thìa, với mục tiêu tăng lực đẩy về phía trước. Phía bàn chân trước cũng có chiều cao ngăn xếp tăng thêm 3 mm, điều này có nghĩa là nhiều bọt hơn, lớp đệm lớn hơn (thể tích tăng hơn 20%).

Cảm giác đầu tiên khi trải nghiệm hai đôi giày này là giày rất nhẹ. Với trọng lượng 183 gram ở Sky Paris và 185 gram ở Edge Paris, đây là hai đôi giày đua nhẹ nhất trong phân khúc giày đua cao cấp của Asics. Nếu tính trên toàn thị trường, hai đôi này chỉ nhẹ hơn Adios Pro Evo 1 (138 gram), và đánh bại Nike Vaporfly 3 (198 gram).

Việc giảm trọng lượng đáng kể mang lại cho người chạy cảm giác nhẹ nhàng và đàn hồi trong ngày đua. Trọng lượng này đạt được một phần do hãng đã bổ sung lớp xốp đế giữa FF Turbo Plus nhẹ, mềm và nảy hơn. Lớp đệm bổ sung này có tác dụng bảo vệ chân người chạy trong quãng đường di chuyển dài.

Metaspeed Sky Paris và Metaspeed Edge Paris sẽ có mặt trên thị trường thế giới từ 4/3 với giá bán 250 USD.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments