Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộBắc Ninh Run – Chuyển động cùng quê hương Quan họ

Bắc Ninh Run – Chuyển động cùng quê hương Quan họ

Được thành lập vào ngày 06/01/2019, trải qua gần 5 năm hình thành và phát triển, Bắc Ninh Run (BNR) hiện đã trở thành mái nhà chung của hơn 1500 thành viên yêu thích và đam mê chạy bộ. Suốt chặng đường đã đi, BNR luôn đồng hành với từng thay đổi của quê hương Quan họ.

Xuất phát với mong muốn tạo thêm sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích chạy bộ tại Bắc Ninh và những vùng lân cận, BNR luôn cổ vũ mọi thành viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất, xây dựng sống lối sống lành mạnh, qua đó góp phần lan tỏa và phát triển phong trào chạy bộ tại địa phương. BNR trở thành nơi cho các chân chạy trong và ngoài tỉnh giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về chạy bộ. Vì thế số thành viên của CLB tăng rất nhanh.

Lúc mới thành lập câu lạc bộ, BNR chỉ có 20 thành viên, nhưng chỉ đến giữa năm 2020, CLB đã chào đón thành viên thứ 500. Năm 2021, CLB đạt con số 1000 thành viên và tháng 6 năm nay đã chạm cột mốc 1500 thành viên. Hiện số thành viên tích cực và tập luyện đều đặn đạt khoảng 120 người, trong tương lai con số này sẽ tăng nhanh.

Địa bàn hoạt động của BNR trải rộng khắp các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Các buổi chạy dài được tổ chức hàng tuần tại các địa điểm rất đẹp như hồ Điều Hòa, tượng đài Lý Thường Kiệt – thành phố Bắc Ninh, Khu đô thị VSIP – thị xã Từ Sơn, hồ Đôi thị trấn Chờ – huyện Yên Phong, Trung tâm văn hóa Luy Lâu – huyện Thuận Thành… 

Cái tên của BNR cũng khá đặc biệt. Ngay từ lúc thành lập, Ban quản trị đã thống nhất đặt tên CLB là Bắc Ninh Run, muốn dùng 1 động từ (“Run”) thay vì 1 danh từ (“Runner”). Ngoài việc định nghĩa đây  là một câu lạc bộ chạy bộ, thì động từ Run cho thấy BNR luôn luôn phải chuyển mình, phải chạy liên tục để lan tỏa văn hóa “Run” đến mọi người. Cùng với đó là ý nghĩa BNR là một phần của quê hương Bắc Ninh vẫn đang luôn chuyển động, phát triển, không chỉ chạy bộ mà trên tất cả các lĩnh vực khác!

Niềm tự hào và gắn bó với quê hương Quan họ không qua cái tên mà cả logo mà màu áo của BNR. Ở mặt trước của áo CLB có logo phụ in hình Nón quai thao là bản sắc của quê hương. Hình ảnh núi và tháp trên logo thể hiện chùa Phật Tích – một địa danh nổi tiếng của tỉnh Bắc Ninh. Nền đỏ của logo thể hiện tinh thần nhiệt huyết trong các hoạt động, hình ảnh cách điệu có đôi nam nữ đang chạy mang hàm ý BNR sẽ là điểm tựa cho toàn bộ các thành viên – bất kể giới tính và lứa tuổi – phát triển đam mê chạy bộ.

Từ lúc thành lập, BNR luôn đi theo tiêu chí “Vui – Khỏe – Kết Nối” trong mọi hoạt động. Anh Nguyễn Quang Đức, – admin CLB – chia sẻ: “Trong một xã hội bận bịu, nhiều mối nguy cho sức khỏe, chạy bộ là một môn thể thao rất bổ ích cả về thể chất và tinh thần. BNR mong muốn rằng mọi người tham gia CLB đạt được cả 3 tiêu chí. Vui luôn là mục đích đầu tiên, chạy bộ trong một nhóm người chung đam mê sẽ mang đến niềm Vui cho mọi người – đó là về tinh thần. Ngoài ra chạy bộ tăng cường được thể lực – đấy là sức khỏe thể chất, và trong một cộng đồng như BNR sẽ giúp từng thành viên kết nối với nhau”.

Những tiêu chí đó được thể hiện sâu sắc qua các hoạt động của BNR. BQT luôn luôn làm mới các “challenge” (thử thách) hàng tháng để các thành viên duy trì tính kỷ luật và cải thiện được thành tích. Những buổi “longrun weekend” được tổ chức đều đặn tại tất cả các địa phương trong tỉnh giúp các thành viên kết nối, chia sẻ và tạo động lực cho nhau. 

Đặc biệt, BNR tổ chức được một hoạt động rất riêng mang tên “BNR event”. Hàng quý, mỗi một địa phương trong tỉnh lại đứng ra làm chủ nhà mời các thành viên từ địa phương đến chạy bộ và giao lưu, từ đó giúp các nhóm nhỏ ở các địa phương trong tỉnh hiểu biết về nhau sâu sắc hơn và duy trì được mối dây gắn kết. 

Bên cạnh việc phát triển phong trào bên trong, BNR cũng tích cực cử các thành viên dự các giải và tham gia vào hoạt động hỗ trợ nhiều giải đấu như Long Biên Marathon, Hạ Long Marathon, VPBank Marathon, Ecopark Marathon… 

Mặc dù mới được thành lập nhưng BNR lại có sự góp mặt những chân chạy có thành tích rất ấn tượng. Trong số này, CLB có 3 thành viên chạy marathon (42,195 km) sub 3 (dưới 3 giờ), 15 thành viên sub 3:30 và trên 30 người sub 4.

Thành tích của BNR đạt được cũng không hề kém cạnh khi 2 lần đạt giải nhất, 3 lần giải nhì, 1 lần giải 3 các chặng Long Biên Marathon Ekiden Tournament. Đồng thời có những elite được đứng bục tại các giải như Vnexpress Midnight Hà Nội, giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 (VIHM 2023),…

Hơn 4 năm thành lập, BNR đã xây dựng được nền móng ban đầu để làm nền cho những bước phát triển mới trong tương lai. Hiểu được nguyên lý đó nên bên cạnh mục tiêu giữ vững thành tích tại các giải và có thêm các elite đạt sub 3 FM, Ban quản trị BNR chia sẻ định hướng sẽ tiếp tục phát triển phong trào chạy bộ trong tỉnh Bắc Ninh với mục tiêu hết năm 2023 tăng số lượng thành viên hoạt động thường xuyên đạt 150 người, số lượng thành viên tham gia group facebook lên 2000 người. BNR cũng mong muốn được giao lưu với các CLB bạn để học hỏi, mở rộng mạng lưới kết nối và lan tỏa văn hóa chạy bộ ra khắp Việt Nam.

BNR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments