Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếBị cấm thi đấu 2 năm dù có tên trong đội tuyển...

Bị cấm thi đấu 2 năm dù có tên trong đội tuyển marathon dự Olympic

Chân chạy nổi tiếng Mehdi Frère vừa bị cấm thi đấu 2 năm vì vi phạm quy định về doping, dù anh mới được điền tên vào đội tuyển marathon nam của Pháp  tham dự Paris. Frère bị đình chỉ thi đấu vì không tham gia ba cuộc kiểm tra doping trong vòng một năm.

PR của Frère là 2:05:43 – thông số nhanh thứ hai lịch sử do một chân chạy marathon người Pháp thiết lập. Anh đạt được thông số đứng thứ 9 trong lịch sử chạy dài châu Âu này tại giải Valencia Marathon 2023 và thật tình cờ khi anh về thứ 9 chung cuộc. Tháng 5 vừa qua, Frère được đưa vào danh sách đội tuyển marathon của Pháp dự Olympic tổ chức trên sân nhà, cùng với Morhad Amdouni và Nicolas Navarro. Trong thời gian kháng cáo, Liên đoàn Điền kinh Pháp (FFA) vẫn giữ vị trí của Frère như một lựa chọn có điều kiện (thay vì chọn một chân chạy khác).

Theo hãng thông tấn AFP, Frère sẽ kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) và tin rằng quyết định sẽ được đưa ra trước Thế vận hội. “Chúng tôi sẽ đưa vấn đề lên Tòa án Trọng tài Thể thao theo thủ tục cấp tốc để đạt được phán quyết trước ngày 26 tháng 7 – thời điểm khai mạc Thế vận hội”, luật sư của anh phát biểu.

Trong quá trình kháng cáo, Frère không được phép để thi đấu và có thể phải đối mặt với lệnh cấm lâu hơn nếu kháng cáo thất bại. Nội dung marathon nam dự kiến ​​diễn ra vào 10 tháng 8 – ngày áp chót của Thế vận hội Paris 2024.

Frère là trường hợp mới nhất trong năm nay nhận án đình chỉ thi đấu, tương tự một số chân chạy nổi tiếng nhất. Vận động viên người Tây Ban Nha Mohamed Katir đã bị đình chỉ hồi đầu năm nay cũng vì vi phạm tương tự. Katir kháng cáo nhưng sau đó thừa nhận hành vi sai trái, chấp nhận lệnh cấm thi đấu hai năm – nghĩa là anh sẽ không thể đại diện cho đất nước thi đấu tại Thế vận hội Paris 2024.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments