Google search engine
HomeCác chân chạy truyền cảm hứngChạy xuyên Canada gây quỹ hỗ trợ nghiên cứu ung thư

Chạy xuyên Canada gây quỹ hỗ trợ nghiên cứu ung thư

Một thanh niên 25 tuổi sống ở Winnipeg (bang Manitoba) vừa hoàn thành ước mơ nhiều năm là chạy xuyên Canada sau khi kết thúc hành trình dài 7.000km trong 160 ngày từ St. John’s (bang Newfoundland và Labrador) đến Port Coquitlam (bang British Columbia) vào đầu tháng 8.

Jackson Charron-Okerlund cho biết được truyền cảm hứng từ cuộc chạy marathon hy vọng (Marathon of Hope) của Terry Fox – vận động viên, nhà hoạt động nhân đạo và nhà vận động nghiên cứu ung thư lừng danh – nên anh khởi động chiến dịch Coast to Coast for a Cure vào ngày 6 tháng 3 từ đài tưởng niệm Terry Fox ở St. John’s. Chính từ thành phố này, Fox đã bắt đầu quá trình chạy xuyên Canada vào năm 1980 để quyên góp tiền chống lại bệnh ung thư – căn bệnh khiến ông phải cắt bỏ gần hết chân phải và cướp đi sinh mạng của ông vào năm 1981. Mặc dù Cuộc chạy Marathon Hy vọng của Fox đến kết thúc đột ngột ở Thunder Bay (bang Ontario) sau 143 ngày và đạt quãng đường 5.373 km khi người ta phát hiện ra rằng căn bệnh ung thư đã di căn đến phổi ông, nhưng nỗ lực anh hùng ấy nhanh chóng trở thành huyền thoại, biến Fox thành một trong những người nổi tiếng và được ngưỡng mộ nhất lịch sử hiện đại Canada.

Charron-Okerlund ghi lại hành trình chạy suốt quốc gia trên mạng xã hội, và cho biết tấm gương của Fox không chỉ tiếp thêm tinh thần cho anh trong suốt 160 ngày mà còn thúc đẩy anh vượt qua 4 năm tập luyện với các cữ chạy hàng ngày 20 – 40 km.

Câu chuyện của (Fox) đã cho tôi sức mạnh và hy vọng để rèn luyện bản thân và làm được điều gì đó tương tự như thế. Tôi chỉ muốn tôn vinh ông theo cách để ông thấy được mình có ý nghĩa như thế nào đối với tôi”, Charron-Okerlund chia sẻ từ đầu chiến dịch.

Anh cho biết mình cũng được truyền cảm hứng từ những người ủng hộ gặp trên đường: “Mọi người lùng sục tìm kiếm tôi trên Xa lộ xuyên Canada để quyên góp tiền mặt. Mỗi người trong số họ đều có một câu chuyện để chia sẻ về căn bệnh ung thư, về việc họ đã bị ảnh hưởng như thế nào trong cuộc sống. Vì vậy, mỗi bước tôi chạy là dành cho những người đó và những gia đình đó”.

Động lực đó rất quan trọng vì anh phải đối mặt với nguy hiểm từ bão tuyết, nắng gắt, mưa xối xả và khói cháy rừng sốt dọc đường.

Ngoài tiếp thêm động lực để anh tiếp tục tiến về phía trước, những người anh gặp trên hành trình còn hỗ trợ vật chất thiết yếu, cho anh đồ ăn hoặc chỗ ngủ qua đêm.

Từng là nhân viên chăm sóc tại nhà, Charron-Okerlund cho biết nhờ cuộc chạy bộ mà anh tạo ra được khác biệt trong cuộc sống của những người khác “ở quy mô lớn hơn”.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments