Google search engine
HomeCỘNG ĐỒNGCâu lạc bộQuảng Bình Runners – Ngôi nhà chung của cộng đồng yêu chạy...

Quảng Bình Runners – Ngôi nhà chung của cộng đồng yêu chạy bộ Quảng Bình

“Run For The Better!” là tôn chỉ hoạt động của Quảng Bình Runners (QBR), cũng là nền tảng để các thành viên của câu lạc bộ cùng chia sẻ năng lượng, chia sẻ đam mê, cùng chinh phục mục tiêu mới. Tuy mới thành lập chính thức từ cuối năm 2020, QBR nhanh chóng trở thành mái nhà chung của những người yêu chạy bộ trong và ngoài tỉnh Quảng Bình, khơi nguồn nguồn cảm hứng sống khỏe, sống có ích, sống tích cực trong cộng đồng.

Cũng như mọi CLB khác, khởi điểm của QBR chỉ là ý định tập hợp những người yêu chạy bộ để chia sẻ đam mê chung. Nhưng nhờ vào nỗ lực kết nối của mỗi cá thành viên, tinh thần đồng lòng của cả CLB mà QBR nhanh chóng trở thành mái nhà thân thuộc của cộng đồng chạy bộ Quảng Bình. 

Địa bàn hoạt động của QBR từ chỗ chỉ một vài địa điểm ở thành phố Đồng Hới đã trải rộng khắp các địa bàn chính của tỉnh Quảng Bình. QBR cũng lan tỏa đi các địa phương với những CLB như: Đồng Hới Runners, Bắc Quảng Bình Runners (bao gồm Thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch và khu vực phía Bắc Huyện Bố Trạch), Lệ Thuỷ Runners, Quảng Ninh Runners. Điều đặc biệt, QBR còn một bộ phận không thể tách rời là những người Quảng Bình yêu chạy bộ đang sinh sống và làm việc ở khắp mọi miền đất nước. Dù ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, ở những nơi xa Quảng Bình như Vũng Tàu, Biên Hoà hay Bình Dương, Đà Lạt, Đắc Lắc… những runner này vẫn luôn yêu quý và hướng về mái nhà chung để cùng tạo nên một QBR đoàn kết và đầy bản sắc!

QBR hiện có hơn 100 thành viên thường xuyên tham gia luyện tập hàng ngày. Các thành viên khi mới tham gia đều được hướng dẫn cách thức luyện tập và làm quen với chạy bộ, bắt đầu từ 1-2km rồi tăng dần lên. CLB hỗ trợ các thành viên đặt ra mục tiêu phù hợp với để từng bước vượt qua chính mình, chinh phục các cự ly từ 5km, rồi 10, 20 và cả 42km… Điều đáng ghi nhận là các thành viên đều hăng say tập luyện, luôn nhiệt tình trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong rèn luyện sức khỏe, chế độ ăn uống khoa học. Thành viên QBR không chỉ chia sẻ niềm vui với các thành viên khác trong CLB mà còn động viên, khích lệ các thành viên trong gia đình và bạn bè tham gia chạy bộ để lan tỏa lối sống lành mạnh ra cộng đồng.

Một hoạt động trọng điểm của CLB là long run cuối tuần với đông đảo thành viên tham gia. Cứ mỗi cuối tuần, khắp các địa phương lại cùng nhau với số lượng lên đến 30-40 người ở mỗi điểm cầu. Hình ảnh những chuyến tàu màu cam nối thắp sáng các con đường, chạy qua những cánh đồng đang mùa gặt, chạy dọc theo bờ sông Kiến Giang hay tiếng bước chân nhịp nhàng dọc bờ biển Nhật Lệ đã trở thành “đặc sản” đậm chất QBR. 

CLB cũng duy trì các challenge, các nhóm tập luyện theo mục tiêu để các thành viên có thêm động lực, và tổ chức các sự kiện nội bộ như giải Ekiden, giải chạy mừng sinh nhật CLB, hỗ trợ các giải chạy bộ trên địa bàn như Quảng Bình Discovery Marathon, Coteccons Quảng Bình Marathon, Grand Marathon Đồng Hới. Những hoạt động này là nền tảng cho thành viên “thực chiến” sau chuỗi ngày tập chay để rèn luyện tâm lý và điều chỉnh giáo án tập luyện cho giải sau.

Định vị mình ở vai trò mái nhà của các runner nên QBR khá chú trọng đến kết nối giao lưu với các CLB qua các hoạt động tổ chức cho thành viên tham gia các giải chạy ngoài tỉnh, luôn đồng hành và hỗ trợ hết mình các Dự án chạy bộ đi qua tỉnh như Hành trình xuyên Việt, Hành trình từ Móng Cái đến Cà Mau của “dị nhân” Nguyễn Văn Long. Trang facebook Quảng Bình Runners trở thành mái nhà chia sẻ mọi điều của hơn 1400 thành viên.

Ngoài việc chú trọng phát triển và lan tỏa chạy bộ đến cộng đồng, thì thời gian gần đây, QBR bắt đầu chú trọng nâng cao thành tích của CLB khi tham gia các giải đấu lớn trong nước. Trước mỗi giải, CLB đều tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm từ các elite, liên kết với các CLB ở Huế, Quảng Trị để tạo thành liên quân Bình Trị Thiên đầy “máu lửa” tại các giải đồng đội như Uprace, Vnexpress Marathon Midnight Hà Nội… Những nỗ lực đó thể hiện qua việc CLB hiện có 2 thành viên đạt sub3 FM (Trần Tuấn Vũ và Hoàng Tấn Việt) cùng số lượng thành viên đạt sub 3:30, sub 4 (FM), sub 1:30, sub 1:45 (HM) ngày càng tăng lên.

Với tinh thần “San sẻ cho nhau từng ngụm nước, động viên nhau trên từng cây số” nên các thành viên áo cam luôn thể hiện hết mình qua mỗi giải. Thành tích cũng tương ứng với nỗ lực bỏ ra. CLB liên tục đạt thành tích tốt tại giải thường niên Quảng Bình Discovery Marathon, Grand Đồng Hới Marathon, các giải Vnexpress Marathon. Một số thành viên tiêu biểu như Trần Minh Quý, Trần Tuấn Vũ nhiều lần vô địch các giải lớn ở nội dung 5km và full marathon.

Không chỉ tập trung vào chạy bộ, QBR mong muốn mang đến những điều tốt đẹp hơn thông qua những bước chạy. Chân chạy Nguyễn Thị Như Quỳnh – Chủ nhiệm QBR – chia sẻ: “Chúng tôi chạy vì một bản thân tốt đẹp hơn, khoẻ mạnh hơn. Chúng tôi chạy vì một cộng đồng vui – khoẻ – có ích! Chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé vào cộng đồng địa phương nơi chúng tôi đang sống. Và chúng tôi muốn giúp những số phận bất hạnh, những người yếu thế có thể có cơ hội tiếp cận những điều tốt đẹp hơn. Đó là lý do QBR luôn tích cực và đồng lòng tham gia các sự kiện chạy gây quỹ, chạy từ thiện như Tết ấm cho người nghèo, Vì hành tinh xanh, Những bước chân vì cộng đồng. Đặc biệt, QBR đã đóng góp được nhiều nụ cười cho các em bé thông qua tổ chức Operation Smile Việt Nam!

Những gì đạt được của QBR không quá hoành tráng nếu so sánh với những CLB lớn khác nhưng là rất đáng ghi nhận với một CLB chạy bộ chỉ mới thành lập chưa đầy 3 năm. Trong thời gian tới, QBR sẽ tiếp tục cùng nhau lan tỏa những điều tốt đẹp đến với cộng đồng thông qua những bước chạy, sẽ tiếp tục thực hiện những Dự án chạy bộ ý nghĩa hơn, thiết thực hơn. CLB cũng tiếp tục bền bỉ thực hiện nhiệm vụ quan trọng không kém là tích cực tập luyện, cố gắng mang cờ CLB và đưa màu áo cam đến với bục nhận thưởng của nhiều giải đấu hơn!

QBR

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments