Google search engine
HomeREVIEWThiết bị & Phụ kiệnCông cụ mới của Strava giúp người chạy tính toán mức tiết...

Công cụ mới của Strava giúp người chạy tính toán mức tiết kiệm carbon

Ứng dụng chạy bộ Strava vừa công bố một một công cụ mới cho phép người chạy kiểm tra trên nền tảng xem lượng carbon mình tiết kiệm được khi chạy, đi bộ hoặc đạp xe ước tính là bao nhiêu.

Strava hy vọng tính năng này sẽ tăng mức độ tiết kiệm carbon và khuyến khích người dùng sử dụng các hình thức giao thông thân thiện với môi trường hơn.

Ảnh: Strava

Ngày càng nhiều công ty yêu cầu người lao động có mặt tại văn phòng nên nhu cầu đi lại tăng, cộng thêm giá xăng dầu toàn cầu tăng cao, không ít người chuyển sang đạp xe hoặc đi bộ đến nơi làm việc. Cập nhật mới này sẽ dán nhãn cho lượng carbon tiết kiệm được là “đi lại” và Strava hy vọng sẽ tác động tới hơn 100 người dùng chọn lựa phương tiện ít phát thải carbon hơn. 

Với lần cập nhật này, Strava mang lại cho người dùng một công cụ nữa để không chỉ theo dõi các cữ chạy hay đạp xe.

Strava tự hào được liên tục cung cấp các tính năng và cập nhật cho cộng đồng để họ chủ động áp dụng hơn. Tính năng mới này sẽ dẫn tới vô vàn hành động của bất kỳ ai tham gia Strava. Chúng tôi mong rằng khi có quyền lựa chọn giữa hình thức đi lại ít thân thiện với môi trường và cách tiếp cận nhân bản hơn thì cộng đồng sẽ chọn phương án sau”, phó chủ tịch phụ trách truyền thông và tác động toàn cầu Brian Bell của Strava chia sẻ.

Kể từ năm 2020, Strava cấp quyền truy cập nền tảng độc quyền Metro cho các nhóm vận động chính sách, quy hoạch đô thị, nhà nghiên cứu để tổng hợp dữ liệu. Các thành viên Strava có thể đóng góp ẩn danh cho bộ dữ liệu này để giúp những người làm công tác quy hoạch đô thị có thể điều chỉnh hạ tầng.

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments