Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếChiến thắng kép cho Việt Nam tại giải Khmer Empire Marathon

Chiến thắng kép cho Việt Nam tại giải Khmer Empire Marathon

Tại giải Khmer Empire Marathon diễn ra ngày 6/8 ở Siem Reap, Campuchia,các chân chạy Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành được được chiến thắng kép với chức vô địch cả nam và nữ ở cự ly full marathon.

Chân chạy Nguyễn Văn Long – cựu vô địch quốc gia cự ly 42,195 km – đã lên ngôi tại giải nam với thành tích 2 giờ 51 phút, trong khi đó chân chạy Tiểu Đường Julia cũng xuất sắc về nhất với thành tích 3 giờ 21 phút. 

Với Nguyễn Văn Long, có lẽ đây là chức vô địch đầu tiên của anh tại 1 giải marathon ngoài biên giới Việt Nam, còn Tiểu Đường mới đây đã vô địch giải Borneo Marathon ở Malaysia và giành giải Ba giải Trang Marathon ở Thái Lan. Ông Đoàn Ngọc Hải cũng tham dự giải và hoàn tất với thành tích 4 giờ 14 phút 35 giây, xếp hạng thứ 59/126. Đây là giải marathon thứ 57 của chân chạy nghiệp dư truyền cảm hứng này.

Giải Khmer Empire Marathon được tổ chức tại quần thể di tích lịch sử Angkor Wat thuộc thành phố Siem Reap với các cự ky 3 km, 10km, bán marathon và full marathon. 

Cung đường chạy của giải được đánh giá là tuyệt đẹp khi băng qua nhiều địa danh của quần thể được xếp hạng di sản thế giới.

Đoàn Việt Nam tham gia Khmer Empire Marathon gồm các chân chạy Tiểu Đường, Nguyễn Văn Long, Đoàn Ngọc Hải, Lê Viết An… Chia sẻ trên trang cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ tiếc nuối vì việc “nữ hoàng đi bộ” Nguyễn Thị Thanh Phúc không thể tham dự giải do vướng thủ tục, lỡ mất cơ hội đứng bục. Đồng thời Khmer Empire Marathon sẽ là giải nằm trong chương trình hỗ trợ đưa VĐV đi thi đấu hàng năm của Quỹ thể thao Đoàn Ngọc Hải. 

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments