Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếCụ bà 90 tuổi lập kỷ lục chạy bán marathon

Cụ bà 90 tuổi lập kỷ lục chạy bán marathon

3:33:47 là thời gian cụ bà 90 tuổi Dot Sowerby ở Greensboro, bang North Carolina, Hoa Kỳ, hoàn thành đường đua 21km tại giải Chicago Half Marathon & 5K. Đây là thành tích giúp cụ chiến thắng nhóm tuổi 90-94 và lập luôn kỷ lục quốc gia Hoa Kỳ cho nhóm tuổi này.

Cụ Sowerby đã thắng giải ở nhiều cự ly, hồi tháng 7 mới phá kỷ lục thế giới cự ly 1500m cho lứa tuổi 90 tại giải USATF Masters Outdoor Championships. Hàng ngày cụ tập luyện trong phòng gym, kết hợp giữa chạy bộ, bơi lội và thể dục để giữ sức khỏe. “Động lực của tôi là truyền cảm hứng cho những người khác tập luyện, bất kể tuổi tác hay hoàn cảnh thế nào, chỉ cần rời giường để tập luyện là được. Người già có thể làm được mọi thứ, sẽ không bao giờ là quá già để chạy bộ”, cụ cho biết.

Giải Chicago Half Marathon có cung đường chạy dọc theo cao tốc Lake Shore Drive và vùng tiếp giáp phía Nam, thu hút các chân chạy 8 – 90 tuổi đến từ 48 tiểu bang của Hoa Kỳ và 32 quốc gia tới tham gia.

Năm nay chức vô địch nữ thuộc về chân chạy 28 tuổi Whitney Hirano (1:18:58), chân chạy 25 tuổi Dustin Macuiba giành chức vô địch nam (1:10:70).

(VnRun dịch từ RW)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments