Google search engine
HomeCác chân chạy truyền cảm hứngCụ bà 99 tuổi hoàn thành giải chạy 10km

Cụ bà 99 tuổi hoàn thành giải chạy 10km

Chân chạy cao tuổi người Mỹ Betty Lindberg vừa hoàn thành giải chạy AJC Peachtree 10K tổ chức ở Atlanta, bang Georgia, với thời gian 3 giờ 8 phút, và ở độ tuổi 99.

Cụ Lindberg không hề chạy bộ cho đến khi 63 tuổi và rồi tham gia giải AJC Peachtree 10K tới 35 lần trong 36 năm qua. Dù chạy không còn nhanh nhưng cụ vẫn là niềm cảm hứng cho cộng đồng chạy bộ.

Nội dung nữ 90+ ở giải AJC Peachtree 10K năm nay có nhiều chân chạy tham gia nên cụ Lindberg chỉ xếp thứ 4/5 trong nhóm tuổi. Cụ bà chạy cùng cậu con trai Craig (68 tuổi), người cháu trai tên Eric và các thành viên khác của đại gia đình.

Cụ Lindberg giữ nhiều kỷ lục cao tuổi của Mỹ như kỷ lục 5km lứa tuổi W95+ với thời gian 59:06, đồng thời giữ kỷ lục thế giới nhóm tuổi này cho tới khi cụ bà người Canada Rejeanne Fairhead phá tại giải  Ottawa Race Weekend 2023 với thời gian 51:09.

Giải AJC Peachtree 10K Road Race năm nay chứng kiến sự thống trị của các chân chạy Kenya khi Sebastian Sawe và Stacy Ndiwa vô địch nam, nữ. Sawe là nhà đương kim vô địch bán marathon thế giới và đứng đầu bảng xếp hạng của Liên đoàn Điền kinh quốc tế, về đích với thời gian 28:03.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments