Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếCùng con 19 tháng tuổi phá kỷ lục thế giới về chạy...

Cùng con 19 tháng tuổi phá kỷ lục thế giới về chạy marathon với xe đẩy

Bà mẹ đơn thân Alyssa Puttkammer vừa cùng cô con gái 19 tháng tuổi Blair đã phá kỷ lục thế giới của nữ về chạy marathon với xe đẩy tại giải Pacific Northwest Marathon tổ chức Harrisburg, bang Oregon, Hoa Kỳ. Thành tích của Puttkammer là 3:02:54, vượt khá xa kỷ lục cũ 3:10:26 do chân chạy Dianna Chivakos lập từ năm 2017.

Puttkammer chia sẻ: “Chỗ chứa đồ của xe đẩy thật tuyệt vời. Tôi không phải ghé vào bàn tiếp nước nào vì đã mang theo một chai nước, một chai điện giải, các túi gel thì có thể nhét trong túi quần”.

Cô cho biết dù phải đẩy trọng lượng khá lớn của cả cô con gái Blair và chiếc xe nhưng bù lại, cô được đặt cả hai tay lên xe, không phải đánh tay cũng tiết kiệm được thể lực. Dù phải xử lý những khó khăn như đôi lúc cô con gái khóc hay đường gồ ghề nhưng cuối cùng cô cũng tới đích. “Khi chúng tôi rẽ ở khúc cua cuối và tăng tốc về đích, tất cả đều hò reo cổ vũ. Tôi không biết là mình đã phá kỷ lục. Cuộc sống của tôi trải qua thăng trầm thời gian gần đây nhưng hoàn thành cuộc đua này khiến tôi lấy lại được một phần bản sắc của mình từ xưa“.

Puttkammer tiết lộ hành trình đến với kỷ lục thế giới bắt đầu từ khi cô mua một chiếc xe đẩy chuyên biệt cho chạy bộ và bắt đầu tập luyện vì muốn con gái được trải nghiệm không khí tại một giải chạy bộ. Cô dự định tạm dừng tham dự các giải chạy một thời gian và mong chờ những giải sau để được tận hưởng niềm vui. 

Dù phá kỷ lục nhưng Puttkammer rất mong người khác nhanh chóng phá kỷ lục cô vừa lập. Cô mong muốn câu chuyện của mình sẽ khuyến khích người khác, đặc biệt là các bà mẹ, tiếp tục theo đuổi ước mơ ngay cả khi đã có con. “Thật hy vọng ai đó sẽ nhanh chóng phá kỷ lục của tôi. Giá ngày mai kỷ lục bị phá thì tôi cũng sẽ rất vui theo kiểu ‘chà, chúng ta cùng phá kỷ lục rồi này’!’” 

(VnRun dịch từ Women Running)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments