Google search engine
HomeREVIEWGiày chạyFAST-RB NITRO Elite – siêu giày tập luyện mới của Puma

FAST-RB NITRO Elite – siêu giày tập luyện mới của Puma

Thương hiệu giày nổi tiếng của Đức Puma dự kiến sẽ ra mắt siêu giày tập luyện mới mang tên FAST-RB NITRO Elite vào tháng 8 năm nay, với số lượng giới hạn mà mức giá không dưới 400 USD.

Sở dĩ có mức giá trên vì hãng áp dụng nhiều đột phá trong thiết kế đôi giày này, phá vỡ các luật lệ về giày thi đấu marathon của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (World Athletics), đúng như chữ viết tắt RB (Rule Breaker – Kẻ phá vỡ luật lệ). Theo Puma, FAST-RB NITRO Elite được thiết kế tập trung vào độ nảy và hoàn trả năng lượng tối đa cho nhóm elite hoặc những runner chuyên tiếp đất ở phần mũi chân.

Điểm nổi bật ở FAST-RB NITRO Elite là phần thân giày không hề sử dụng dây giày (tương tự dòng prototype của On Cloudboom Strike) mà được thiết kế như một lớp vải mỏng ôm sát lấy bàn chân – cộng dụng không khác nào một đôi tất. Công nghệ này vừa đảm bảo hiệu năng, vừa đem lại yếu tố thời trang cho người sử dụng. 

Điểm đặc biệt nữa là đôi siêu giày mới này sẽ có tới ba tấm đệm giữa: một tấm sợi carbon được cố định ở ngay dưới thân giày, hai tấm TPU kẹp lấy lớp siêu bọt đệm NITRO Elite vốn được Puma sử dụng ở các dòng giày đua flagship.

Puma giảm phần đệm giữa (midsole) ở đoạn giữa bàn chân để giảm trọng lượng giày và tăng mức độ linh hoạt của bàn chân khi tiếp đất và nhấc chân khi chạy. Tuy nhiên, đệm gót vẫn được đảm bảo hỗ trợ tốt cho bàn chân của người chạy, với phần đệm gót dự kiến cũng cao hơn mức chuẩn 40mm của World Athletics. 

Với những cải tiến trên, nên dù không phù hợp để tham gia giải mà chỉ để tập luyện, đồng thời sẽ ra mắt công chúng trong tháng 8 tới nhưng mẫu siêu giày này hiện đang gây tiếng vang trong cộng đồng chạy bộ thế giới. 

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments