Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếLondon Marathon 2025 phá kỷ lục số người đăng ký

London Marathon 2025 phá kỷ lục số người đăng ký

London Marathon ghi dấu ấn với số lượng người đăng ký cao chưa từng có trong lịch sử chạy bộ khi có tới 840.318 người muốn được xỏ giày sải bước tại giải năm 2025. Con số đăng ký này vượt xa lượng người ghi danh cho giải năm 2024 tới 261.696 người.

Con số này thật sự là hiện tượng”, giám đốc giải Hugh Brasher phát biểu trong một tuyên bố. “Hơn nữa là lượng người chạy là phụ nữ đăng ký cũng tăng vọt, từ 43% tổng số của năm ngoái lên tới 49% vào năm nay. Chúng ta đang trên đà đạt mức cân bằng giữa người các runner nam và nữ muốn dự giải. Lần đầu tiên trong lịch sử. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho mọi người ở mọi lứa tuổi, nên những con số phá kỷ lục như thế này cho thấy London Marathon là nguồn cảm hứng thế nào và có biết bao người muốn tham gia”.

Hầu hết người đăng ký mang quốc tịch Anh, chiếm 672.631 người, nhưng vẫn có tới 167.687 runner quốc tế muốn dự giải. Ở năm 2024, New York City Marathon – một trong 6 World Marathon Majors – nhận được 165.000 đơn đăng ký, trong khi Tokyo Marathon thường nhận được khoảng 300.000 đơn.

Câu hỏi là có bao nhiêu người ghi danh sẽ được tham gia giải London 2025? Nếu lấy mốc là lượng người tham gia năm nay thì con số đó là khoảng 53.700 (bao gồm cả những người chạy cho các tổ chức từ thiện, những người đạt chuẩn thời gian). Kết quả xét duyệt cho giải London Marathon 2025 sẽ được gửi qua email cho người ghi danh vào tháng 7 này.

London Marathon được coi là một trong những giải có cung đường đẹp nhất, thường bắt đầu ở Greenwich và kết thúc tại The Mall, đưa runner qua những địa điểm trứ danh của thủ đô nước Anh như Cutty Sark, Tower Bridge, London Eye và tháp đồng hồ Big Ben.

Giải năm 2024 diễn ra ngày 21/4 với chiến thắng tuyệt đối của các chân chạy Kenya khi Alexander Munyao lên ngôi ở giải nam còn đương kim vô địch Olympic Peres Jepchirchir về nhất giải nữ. Các chân chạy nghiệp dư cũng quyên góp được hơn 67 triệu bảng cho các tổ chức từ thiện – đưa London Marathon trở thành ngày hội gây quỹ lớn nhất thế giới.

(VnRun dịch từ RWUK)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments