Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếGiải marathon có hơn 1/3 người tham dự bị loại vì gian...

Giải marathon có hơn 1/3 người tham dự bị loại vì gian lận

Giải marathon Mexico City 2023 mới diễn ra ngày 27 tháng 8 bị một vụ bê bối gian lận quy mô lớn phủ bóng, khiến khoảng 11.000 chân chạy bị loại vì không hoàn thành quãng đường theo yêu cầu. Có 30.000 chân chạy tham gia giải, có nghĩa là hơn 1/3 tổng số người tham dự bị loại.

Theo ban tổ chức giải, dữ liệu theo dõi cho thấy rất đông người chạy không qua các điểm kiểm soát bắt buộc được bố trí mỗi 5km dọc tuyến đường. Các điểm kiểm soát này nhằm đảm bảo rằng người chạy hoàn thành toàn bộ chặng đường thay vì đi đường tắt để về đích và lấy huy chương cho người hoàn thành.

Một cuộc điều tra được bắt đầu sau nhiều người khiếu nại rằng họ quan sát thấy các chân chạy khác sử dụng xe máy, xe đạp và giao thông công cộng rút bớt cung đường đua.

Ban tổ chức cuộc đua đã đưa ra tuyên bố chính thức: “Viện nghiên cứu Thể thao Mexico City thông báo rằng sẽ tiến hành xác định những trường hợp người tham gia XL Mexico City Marathon Telcel 2023 có hành vi phi thể thao trong giải sự kiện và kết quả của họ sẽ bị vô hiệu”.

Giải marathon Mexico City được chứng nhận vàng từ Liên đoàn Điền kinh Quốc tế và là một trong những giải marathon nổi tiếng nhất Mỹ Latinh, thu hút gần 40.000 người tham gia hàng năm. Đây cũng không phải là trường hợp gian lận hàng loạt đầu tiên trong lịch sử cuộc đua. Năm 2018, giải đã loại hơn 13.000 người chạy gian lận nhằm giành suất tham dự Boston Marathon 2019 vào giờ chót

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments