Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếGiải marathon đầu tiên có trạm tiếp bia trên đường chạy

Giải marathon đầu tiên có trạm tiếp bia trên đường chạy

Giải Calgary Marathon 2024 có một hoạt động vô cùng độc đáo kỷ niệm mùa tổ chức thứ 60: lần đầu tiên trong lịch sử giải có trạm tiếp bia trên đường chạy (dành cho cự ly marathon và bán marathon).

Công ty sản xuất đồ uống tại địa phương One for the Road Brewing Co., đề xuất với giám đốc giải Kirsten Fleming ngay từ đầu năm về ý tưởng biến sự kiện thành giải chạy marathon đầu tiên ở Bắc Mỹ có các trạm tiếp bia không cồn trên đường chạy cho runner. 

Ban tổ chức giải đưa thêm mục “trạm tiếp nước có phục vụ bia không cồn” vào danh sách các điểm hỗ trợ của giải, nhưng với các runner thì đây là trạm tiếp bia. Bia được phục cùng với nước và điện giải ở các mốc 18 km và 36 km. “Ai cũng thích điều đó”, giám đốc giải Fleming hồ hởi.

Giải năm nay có lượng người tham dự đông thứ hai trong lịch sử với 13.600 người đăng ký. Ở cự ly  bán marathon, đội nhóm 11 người của Blaine Penny lập kỷ lục Guinness về chạy bán marathon nhanh nhất khi buộc dây vào nhau, quyên góp được hơn 30.000 đô la cho tổ chức từ thiện MitoCanada.

Các nhà vô địch cự ly marathon là chân chạy người Anh Jordan Clay với thời gian 2:35:59 (nam) và chân chạy người Calgary Emily James với thời gian 2:49:16 (nữ). Theo CTV News Calgary, Clay không ngờ mình sẽ vô địch giải vì đây là lần đầu anh ghé thăm thành phố.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments