Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếGiải marathon đồng hành Olympic công bố huy chương hoàn thành

Giải marathon đồng hành Olympic công bố huy chương hoàn thành

Lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olympic, thành phố đăng cai Paris tổ chức một giải marathon đồng hành vào tối 10/8 – cùng thời gian diễn ra giải marathon nữ của Thế vận hội. Trung tuần tháng 6, huy chương cho người hoàn thành giải Marathon Pour Tous (Marathon For All) được công bố.

Với trọng lượng 150g, dài 85mm và rộng 77mm, mặt trước tấm huy chương khắc họa logo chính thức của Thế vận hội Paris 2024, logo của nhà tài trợ giải Orange Telecommunications, và ngày diễn ra. Mặt sau có thiết kế cách điệu 2 con số 42 và 24, thể hiện cự ly chạy marathon và năm diễn ra Olympic. Những runner hoàn thành cự ly 42,195 km sẽ nhận được tấm huy chương đầy ấn tượng này sau khi băng qua vạch đích ở Les Invalides vào ngày 10 tháng 8 tới.

Đây là sự kiện đầu tiên trong lịch sử Olympic mở cửa với đại chúng, cho pháp những chân chạy “amateur” tham gia marathon trên cùng cung đường chính thức. Vé tham dự được trao cho những ai hoàn thành nhiều thử thách thể thao, chẳng hạn chạy 5m với pace của Eliud Kipchoge. Hiện có tới 20.024 runner đăng ký tham gia Marathon Pour Tous.

Nhà tài trợ Orange Telecommunications tỏ ra hào hứng trên các nền tảng xã hội khi công bố huy chương chính thức: “Chúng tôi tự hào công bố huy chương của Marathon Pour Tous Paris 2024. Dù tham dự cự ly 42,195 km hay 10 km thì khi hoàn thành, bạn đều nhận được huy chương này để kỷ niệm một sự kiện có lẽ chỉ diễn ra một lần trong đời”.

Marathon Pour Tous sẽ bắt đầu lúc 9:00 giờ tối ở Tòa thị chính Paris và diễn ra ở cùng cung đường các VĐV tham gia Olympic sẽ chạy. Giải được tổ chức vào ban đêm để hạn chế tác động của nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C vào đầu tháng 8. Với những runner may mắn có BIB, dự giải sẽ là dịp để hòa mình vào Olympic cũng như thành phố Paris sôi động, là trải nghiệm có một không hai khi được chạy cùng cung đường với những chân chạy xuất sắc nhất thế giới.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments