Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếGiải vô địch băng đồng thế giới: Beatrice Chebet và Jacob Kiplimo...

Giải vô địch băng đồng thế giới: Beatrice Chebet và Jacob Kiplimo lên ngôi

Trong một ngày nắng ấm ở Belgrade (Serbia), chân chạy người Kenya Beatrice Chebet và ngôi sao người Uganda Jacob Kiplimo đều bảo vệ thành công danh hiệu (cự ly 10km) tại giải vô địch băng đồng thế giới.

Với giải nam, Kiplimo tăng tốc ở vòng chạy cuối, tách khỏi nhóm dẫn đầu gồm những chân chạy xuất sắc như Gideon Rono hay nhà vô địch Olympic cự ly 5000m Joshua Cheptegei. Kiplimo về đích sau 28:09, người đang giữ kỷ lục 5km thế giới Berihu Aregawi của Ethiopia về sau 3 giây với thông số 28:12. Chân chạy người Kenya Benson Kiplangat giành HCĐ với thành tích 28:14. Kenya, Uganda, Ethiopia giành 3 vị trí đầu của giải đồng đội với điểm số lần lượt là 19 – 31 – 40.

Ở giải nữ, Chebet cùng nhóm dẫn đầu gồm 5 chân chạy đều của Kenya vượt lên khi mới được nửa chặng đường. Gần về đích, cô cùng 2 người đồng hương Lilian Rengeruk và Margaret Kipkemboi tách tốp. Chebet giành HCV với thông số 31:05. Rengeruk về thứ 2 sau 31:08, còn Kipkemboi về thứ 3 với thành tích 31:09. Kenya dễ dàng giành HCV đồng đội với 10 điểm, Ethiopia đạt 41 điểm giành HCB, Uganda giành HCĐ với 44 điểm.

Giải vô địch băng đồng thế giới chỉ tổ chức gói gọn trong một ngày. Các chân chạy tham dự sẽ thi đấu trên cung đường khá bằng phẳng với vòng lặp dài 2km, vượt chướng ngại vật gồm các đụn cỏ khô, bãi bùn hay khối rào. Ngôi sao người Hà Lan Sifan Hassan dự định tham gia nhưng sau khi về thứ 4 giải Tokyo Marathon thì cô rút lui để nghỉ ngơi,chuẩn bị cho Olympic Paris.

(VnRun lược dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments