Google search engine
HomeTIN TỨCTin trong nướcHoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa phá kỷ lục quốc gia...

Hoàng Nguyên Thanh, Hoàng Thị Ngọc Hoa phá kỷ lục quốc gia tại Giải vô địch marathon châu Á

Tại giải vô địch marathon châu Á 2024 vừa diễn ra sáng 21/1, 2 tuyển thủ Việt Nam Hoàng Nguyên Thanh và Hoàng Thị Ngọc Hoa đều thi đấu xuất sắc, phá kỷ lục quốc gia.

Hoàng Nguyên Thanh xuất sắc cán đích với thời gian 2:18:43, thiết lập PR mới và đặc biệt đã phá sâu kỷ lục quốc gia (2:21:51) đứng vững hơn 20 năm qua do chân chạy Nguyễn Chí Đông xác lập tại SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam năm 2003. Thanh lọt top 10 giải và đứng thứ 4 trong số các chân chạy châu Á. 

Ảnh: Hoàng Nguyên Thanh.

Hoàng Thị Ngọc Hoa về đích với thời gian 2:44:52, xếp thứ 11 chung cuộc. Với thành tích này, Hoa cũng phá kỷ lục marathon quốc gia nữ (2:45:09) do Hoàng Thị Thanh lập năm 2016.

Ở những giải đấu mà tôi tham dự trước đó, nhất là ở giải vô địch marathon quốc gia, tôi luôn đặt mục tiêu phá kỷ lục quốc gia, nhưng chưa thể hiện thực hóa thành công. Việc phá kỷ lục quốc gia, ở giải đấu lớn nhất châu Á là điều thực sự không thể tin nổi. Thanh đã chạy bằng tất cả trái tim người Việt Nam, bằng tất cả niềm tự hào dân tộc. Marathon Việt Nam có quyền mơ về những đấu trường quốc tế và vươn tầm ra biển lớn”, Hoàng Nguyên Thanh đã chia sẻ trên trang cá nhân sau khi phá kỷ lục quốc gia.

Giải vô địch marathon châu Á lần thứ 19 nằm trong khuôn khổ giải chạy Hong Kong Marathon 2024. Giải lần này thu hút 35.000 chân chạy từ khắp thế giới về tham dự. Riêng nội dung của các tuyển thủ dự giải có 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trước đó, Việt Nam chỉ có Phạm Thị Bình tham dự vào năm 2011 và đoạt huy chương đồng marathon với thời gian 2:53:09.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments