Chưa phân loại

Chạy marathon dưới nhiệt độ -52 độ

Giải chạy khắc nghiệt đó là Siberia Marathon vừa diễn ra giữa tháng 1 tại thị trấn Oymyakon thuộc Yakutia (vùng Siberia, Nga) – nơi được coi là lạnh bậc nhất Bắc Bán Cầu.

Nhà vô địch Konstantin Dragunov.

Dưới điều kiện thời tiết -52 độ C, chỉ 38 runner đủ điều kiện tham dự. Tất cả phải trải qua quá trình kiểm tra y tế kỹ lưỡng trước khi xuất phát. Dọc đường chạy, các runner được cung cấp nước canh nóng, trà và đồ ăn để có thêm năng lượng. Ngoài full marathon thì giải có thêm nội dung bán marathon.

Các chân chạy mặc ấm kín mít từ đầu đến chân nhưng khi về đích, tất cả đều đóng một lớp băng quanh người. Chân chạy Alisa Matveeva miêu tả giải là “rất đáng sợ” khi giải đấu có nhiệt độ thấp nhất cô từng chạy chỉ là -20 độ C ở Moscow. “10km đầu là khó khăn nhất. Nhưng rồi mọi thứ khá hơn khi người chạy tìm ra cách hít thở. Nhưng cần phải gạt lớp băng trên mắt vì sẽ không nhìn thấy gì”, cô chia sẻ. “Thật may là tôi đã đeo khẩu trang giữ nhiệt và đế làm ấm, điều đó giúp tôi rất nhiều”.

Nhà vô địch giải là Konstantin Dragunov với thành tích 3 giờ 07 phút. “Sau km thứ 33, tôi gần như cạn kiệt năng lượng”, anh cho báo chí biết sau khi về đích và uống một cốc trà nóng.

(VnRun dịch từ RW)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *