Chạy trong nước Media

Hoàng Nguyên Thanh, Lê Thị Tuyết vô địch giải marathon quốc gia 2023

Sáng 26-3, hai vận động viên Hoàng Nguyên Thanh và Lê Thị Tuyết đã giành huy chương vàng tại Giải marathon quốc gia 2023 ở nội dung marathon 42,195km.

Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước) là đương kim vô địch marathon SEA Games 31. Anh là ứng viên sáng giá nhất cho ngôi vô địch cự ly marathon 42,195km tại Tiền Phong marathon 2023.

Không có bất ngờ khi Thanh đã vượt qua đàn anh Nguyễn Văn Lai để về đích đầu tiên với thời gian 2 giờ 36 phút 02 giây. Thành tích này có ý nghĩa quan trọng với Thanh trước thềm SEA Games 32.

VĐV Nguyễn Văn Lai (Quân đội) về thứ hai nội dung marathon nam với thời gian 2 giờ 37 phút 11 giây. Đây là giải quốc gia đầu tiên Nguyễn Văn Lai thi đấu cự ly marathon. Trước đó Lai là nhà vô địch SEA Games nội dung 5km, 10km.

VĐV Lê Thị Tuyết (Phú Yên) vô đối ở nội dung marathon nữ. Cô giành HCV với thời gian 2 giờ 54 phút 33 giây.

Rất nhiều học sinh, đồng bào dân tộc thiểu số ở Lai Châu đã xuống đường để cổ vũ các VĐV tham dự giải marathon quốc gia.

Cung đường chạy Tiền Phong marathon 2023 khốc liệt nhưng cũng rất đẹp, được phủ ngập bởi hoa ban đang vào độ nở rộ khắp Lai Châu và vùng Tây Bắc. Các VĐV được chạy xuyên qua những con đường đầy hoa ban.

VĐV Phạm Thị Hồng Lệ vô địch cự ly 21km. Sau giải đấu cô sẽ chuẩn bị tích cực cho SEA Games 32 chuẩn bị diễn ra.

VĐV Đỗ Quốc Luật vô địch cự ly 10km nam tuyển. Đây là lần thứ 9 anh vô địch cự ly này tại giải marathon quốc gia, vượt kỷ lục của kỷ lục gia Bùi Lương đã xác lập trước đó.

Hình ảnh đáng yêu của các VĐV tại Giải marathon quốc gia 2023 diễn ra sáng 26-3 tại tỉnh Lai Châu.

Hàng ngàn người đứng dọc cung đường chạy 42km để cổ vũ, tiếp sức cho các VĐV tại giải, tạo nên hình ảnh rất ấn tượng.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *