Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếJakob Ingebrigtsen phá kỷ lục 2 dặm của nam

Jakob Ingebrigtsen phá kỷ lục 2 dặm của nam

Chân chạy người Na Uy Jakob Ingebrigtsen trở thành người chạy 3,218 km nhanh nhất lịch sử với thành tích 7 phút 54 giây 10 tại giải Meeting de Paris thuộc hệ thống Diamond League.

Jakob Ingebrigtsen là người thứ 2 trong lịch sử chạy cự ly này với thành tích dưới 8 phút. Thành tích của anh vượt 4,5 giây so với kỷ lục cũ do Daniel Komen của Kenya lập từ tháng 7 năm 1997. Ingebrigtsen được hỗ trợ từ công nghệ Wavelight: ánh đèn trong đường chạy sẽ sáng theo các màu thể hiện tốc độ thật sự của người chạy.

Cần lưu ý rằng 2 dặm không phải cự ly được xác nhận kỷ lục thế giới, Liên đoàn Điền kinh quốc tế chỉ công nhận thành tích này là màn trình diễn tốt nhất thế giới (WBP). Cho đến thời điểm bị Ingebrigtsen phá, WBP thuộc về Komen và thành tích này đứng vững suốt 26 năm. 

Ở giải Meeting de Paris, Ingebrigtsen thống trị đường chạy, xếp sau là Ishmael Kipkurui của Kenya với thành tích 8 phút 09 giây 23. Chân chạy người Ethiopia Kuma Girma xếp thứ 3 với thành tích 8 phút 10 giây 34.

Sau giải, Ingebrigtsen cho biết: “Đây là thành tích tốt nhất thế giới ở ngoài trời đầu tiên của tôi. Đạt kỷ lục mới luôn là điều tuyệt vời dù tôi hơi ngạc nhiên với thời gian chạy của mình. Đây là một giải đấu đáng nhớ khi tôi chạy với tốc độ tốt. Khán giả cũng thật sự sôi động, không có họ chắc mọi thứ sẽ khó khăn hơn nhiều“.

Mới chỉ 22 tuổi nhưng chân chạy người Na Uy đã có bảng thành tích trong mơ với hầu hết người chạy. Năm 2017, anh trở thành người trẻ nhất chạy 1 dặm dưới 4 phút khi mới 16 tuổi. Năm 2021, ở tuổi 20, anh giành HCV Olympic 1500m. Năm ngoái, chân chạy 21 tuổi này bỏ túi thêm chức vô địch thế giới nội dung 5000m nam. 

Rõ ràng tương lai của Ingebrigtsen rất sáng sủa và có lẽ sẽ còn nhiều kỷ lục trong tương lai đang chờ anh in dấu chân.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments