Google search engine
HomeREVIEWThiết bị & Phụ kiệnReview đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 965

Review đồng hồ chạy bộ Garmin Forerunner 965

Forerunner 965 là mẫu đồng hồ thông minh dành cho chạy bộ và ba môn phối hợp của Garmin, nổi bật với màn hình AMOLED ấn tượng nhưng giá không hề mềm.

Giá của mẫu đồng hồ này là khoảng 600 USD, cao hơn mẫu Forerunner 955 dùng màn hình LCD tới 120 USD trở thành một trong những mẫu mới ra có màn hình AMOLED đắt nhất của Garmin, cùng Forerunner 265 và dòng Epix luxury (710 USD).

Không chỉ bề ngoài, chức năng của mẫu 965 gần tương tự 955: vẫn có màn hình cảm ứng và cả nút bấm ở sườn, nặng tương tự nhau (52g) và chống nước được ở độ sâu 50 m.

Mẫu này cùng theo dõi được khá toàn diện các môn thể thao, có các công cụ theo dõi sức khỏe, ghi lại từng mét trong và sau mỗi lần chạy. GPS hai băng tần cho độ chính xác cao nhất khi chạy trên đường bằng, chạy trail hay theo bản đồ địa hình. Điểm cộng là có thể nghe nhạc từ Spotify, Amazon và Deezer ngay cả khi offline.

965 cũng là mẫu hơi rộng hơn và dày hơn mẫu tiền nhiệm do có màn hình OLED 1,4 inch – đây cũng là điểm nổi bật.

Màn hình đủ sáng để nhìn rõ trong mọi điều kiện chiếu sáng, tự động điều chỉnh cho phù hợp với xung quanh. Đặc tính này tạo ra khác biệt lớn khi đeo vào ban ngày. Bề ngoài Forerunner 965 khá chi tiết và bắt mắt, các thông báo, tùy biến và dữ liệu đều dễ đọc hơn. Màn hình sáng hơn, lại đủ rộng để thể hiện nhiều số liệu trong lúc tập luyện, nhưng vẫn đủ đơn giản để tiếp nhận trong lúc liếc qua, ngay cả dưới ánh nắng mặt trời.

Bảng thông số

Màn hình1,4 inch AMOLED
Kích cỡ thân 47mm
Độ dày thân13.2mm
Cỡ dây đeo22mm tiêu chuẩn
Chống nước 50 m (5ATM)
Trọng lượng52g
Bộ nhớ32GB
Cảm biếnGNSS (GPS đa tần, Glonass, Galileo), la bàn, nhiệt kế, nhịp tim…
Kết nốiBluetooth, ANT+, wifi
Thời lượng pin10 ngày

Màn hình được nâng cấp tác động đến thời lượng pin. Mẫu 965 có thời lượng khoảng 10,5 ngày nếu đeo suốt 24 giờ và luôn bật màn hình, kể cả theo dõi giấc ngủ. Thời lượng này lâu hơn hẳn các mẫu khác dùng màn hình AMOLED, thậm chí hơn mẫu Forerunner 265 tới 3 ngày, nhưng lại kém mẫu 955 tới 5 ngày.

Về theo dõi hoạt động, mẫu 965 tương tự mẫu trước về mức độ tự động và bắt GPS. Theo thử nghiệm, một giờ chạy tiêu hao 5,5% pin (7% nếu bật nhạc). Mức độ tiêu hao này đủ cho hầu hết các kiểu chạy nhưng có lẽ không đủ cho các giải ultramarathon. Khi ở chế độ tiết kiệm pin, 965 có thời lượng 34 giờ hoạt động liên tục – không tồi nhưng kém xa mốc 80 giờ của mẫu 955.

Forerunner 965 có thể sửa chữa được. Pin chỉ phải thay thế sau vài năm sử dụng và vẫn duy trì được ít nhất 80% công suất. Mẫu này không sử dụng vật liệu tái chế. Garmin cho phép cập nhật các bản vá lỗi trong ít nhất 2 năm từ khi bán ra nhưng thường hãng sẽ hỗ trợ người dùng lâu hơn.

Nhận xét

Forerunner 965 là phiên bản đẹp hơn của mẫu Forerunner 955 vốn đã rất tốt. Mẫu này không có chức năng gì tốt hơn quá nhiều nhưng bắt mắt hơn hẳn.

Màn hình AMOLED lớn hơn, sắc nét hơn, sáng hơn cho phép hiển thị nhiều thông tin, cải thiện bản đồ và các chi tiết quan trọng khác. Nâng cấp đáng giá nhất là mẫu 965 rất thích hợp để đeo hàng ngày trong vai trò đồng hồ thể thao. Nhưng với mức giá 600 USD thì không ít người dùng phải cân nhắc, dù rằng cùng với Forerunner 265, mẫu 965 cho thấy màn hình AMOLED là tương lai của đồng hồ thể thao.

Bảng so sánh ưu – nhược điểm

Ưu điểmMảnh, nhẹ, màn hình cảm ứng AMOLED sáng và nhạy, GPS đa tần, bản đồ đầy đủ, số liệu thống kê chi tiết cho nhiều môn thể thao,  chức năng theo dõi sức khỏe tốt, tính tùy biến cao, thời lượng pin 10 ngày, âm nhạc ngoại tuyến, có đủ tính năng cơ bản của đồng hồ thông minh.
Nhược điểmRất đắt, không có trợ lý giọng nói, thời lượng pin thấp hơn các mẫu dùng màn hình LCD, chưa có điều khiển bằng giọng nói và ít tính năng của đồng hồ thông minh hơn các mẫu của Apple/Google/Samsung.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments