Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếJason Hardrath phá kỷ lục giải Rocky Mountain Grand Slam FKT

Jason Hardrath phá kỷ lục giải Rocky Mountain Grand Slam FKT

Giáo viên tiểu học Jason Hardrath ở bang Oregon (Hoa Kỳ) đã trở thành người thứ ba hoàn thành giải Rocky Mountain Grand Slam. Anh về đích sau 39 ngày 23 giờ 44 phút, phá kỷ lục trước đó của giải là hơn 60 ngày. Chặng đua dài 1.657 km và tổng độ cao 131.826 m, băng qua tất cả các đỉnh chính của dãy Rocky.

Hardrath chia sẻ trên mạng xã hội sau khi về đích vào đầu tháng 8: “Chúng tôi đã chiến đấu. Chúng tôi leo núi xuyên đêm. Chúng tôi chạy đua với những cơn bão và với thời gian trên những địa hình hiểm trở… Một giấc mơ tưởng chừng xa tầm với dần dần trở nên gần ngay trước mắt, và cuối cùng đã thành hiện thực”.

Giải Rocky Mountain Grand Slam yêu cầu vượt qua 122 đỉnh núi (58 đỉnh hơn 4.267 mét ở bang Colorado, 36 đỉnh hơn 3.962 mét ở bang Wyoming và 27 đỉnh hơn 3.657 mét ở bang Montana). 

Chỉ có hai lần giải được hoàn thành trước đó, với kỷ lục là 60 ngày 9 giờ 20 giây do Eric Gilbertson lập vào năm 2020. “Giấc mơ, sự quyến rũ, nàng thơ thúc đẩy đôi chân tiến về phía trước: khả năng hoàn thành 122 đỉnh núi của dãy Rocky Mountain trong vòng chưa đầy 40 ngày, tức là trung bình phải vượt 3 đỉnh mỗi ngày”, Hardrath chia sẻ. anh là người vượt qua rất nhiều đỉnh núi trong thời gian nhanh hơn bất kỳ ai, kể cả 100 đỉnh núi cao nhất của bang Washington.

Hardrath chia sẻ lộ trình FKT qua tính năng theo dõi trực tiếp và Strava, đồng thời được runner chạy ultra Joshua Perry hỗ trợ xuyên suốt. Joshua cũng là người đã lập kỷ lục mới 55 ngày 16 giờ 54 phút tại giải Pacific Crest Trail dài 4.172 km vào tháng 8 năm ngoái (kẻ lục trước đó là 65 ngày 9 giờ 58 phút).

Hardrath bị tai nạn xe hơi năm 2015, và được thông báo rằng có thể không bao giờ chạy nữa. Anh chia sẻ điều thúc đẩy mình trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes “Đôi lúc, khi cảm thấy có điều gì đó không thể xảy ra nhưng lại khiến chúng ta phấn khích và cả sợ hãi, thì đó là hướng chúng ta cần đi. Tôi cảm thấy mình cần phải sống như vậy để trở nên có giá trị chân thực”.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments