Các chân chạy truyền cảm hứng Tin quốc tế

Cô bé 7 tuổi chạy marathon đua với thời gian để cứu mẹ

Một bé gái 7 tuổi người Anh đã hoàn thành thử thách chạy marathon kéo dài nhiều ngày với nỗ lực tột đỉnh để trả tiền cho ca sinh thiết não có thể giúp cứu sống mẹ cô bé.

Lolita Oakes ở Bắc Luân Đôn và cô bạn Juliet Deilinger, cũng bảy tuổi, gần đây đã chạy cự ly marathon 42,2 km để gây quỹ cho cuộc chiến chống lại bệnh ung thư não của mẹ Lolita Oakes.

Năm 2018, ở tuổi 36, Cordelia Taylor được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh đệm (GBM) – một dạng ung thư não. Người mắc bệnh này có thời gian sống trung bình từ 12 – 18 tháng và chỉ 5% bệnh nhân sống được hơn 5 năm.

Sau khi điều trị tích cực – bao gồm cả cuộc phẫu thuật loại bỏ một phần tư bộ não của Taylor mà không gây suy giảm thần kinh – Taylor đã được cho là không bị ung thư vào tháng Tư vừa qua. Tuy nhiên, kết quả chụp cắt lớp chỉ 2 tháng sau đó cho thấy các tế bào ung thư đã quay trở lại và không thể phẫu thuật được.

Cô hy vọng có thể tự trả tiền để tiến hành một ca sinh thiết riêng và theo phương pháp điều trị có mục tiêu tiềm năng với khối u ác tính. Nhu cầu cần có tiền kịp thời là điều đã truyền cảm hứng cho cô con gái Lolita tham gia thử thách chạy marathon kéo dài một tuần.

Lolita không chỉ khiến mọi người biết tới và thành công hỗ trợ tài chính cho việc điều trị của mẹ  – quyên góp được gần 3/4 trong mục tiêu 170.000 đô la của chiến dịch – mà còn khuyến khích những người khác tham gia. Lolita và Juliet đã tham gia thử thách chạy ít nhất 5 km trước giờ học mỗi ngày (và thêm km sau giờ học) trong bảy ngày liên tục, điều này khuyến khích nhóm bạn bè, bạn học và giáo viên tham gia ngày càng đông.

Thật khó khăn, cháu phải chạy rất nhiều mà không thể ngừng lại. Khó khăn nhất là lúc cháu bị ngã. Thật mệt mỏi, nhưng cháu tự hào về mình và Juliet vì đã chạy marathon. Và chạy vì mẹ cháu”, Lolita kể.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *