Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếKipchoge: “Kevin Kiptum sẽ phá kỷ lục thế giới”

Kipchoge: “Kevin Kiptum sẽ phá kỷ lục thế giới”

Chân chạy giành HCV marathon 2 kỳ Olympic gần nhất Eliud Kipchoge tin rằng đàn em đồng hương, nhà vô địch London Marathon 2023 Kelvin Kiptum sẽ là người phá kỷ lục thế giới ở cự ly marathon.

Anh chia sẻ điều này tại một buổi họp báo ở thủ đô Nairobi (Kenya) khi ra mắt phiên bản xe giới hạn mang tên Kipchoge, kỷ niệm việc anh đạt cột mốc 1h59 cho cự ly marathon năm 2019.

Chân chạy được coi là vĩ đại nhất lịch sử việt dã dự đoán rằng kỷ lục thế giới 2:01:09 mình đang nắm giữ (thiết lập tại giải Berlin Marathon in 2022) sẽ nhanh chóng xuống mức dưới 2 giờ. Kiptum sẽ là cái tên viết lại lịch sử.

Giải London Marathon tổ chức tháng 4 vừa qua chứng kiến chân chạy 23 tuổi người Kenya trở thành người chạy marathon nhanh thứ 2 lịch sử (2:01:25), phá vỡ kỷ lục giải đấu (2:02:37) do chính Kipchoge lập năm 2019, và chỉ kém kỷ lục thế giới có 18 giây. Đây mới là giải marathon thứ 2 của Kiptum sau mà ra mắt ấn tượng tại Valencia năm ngoái khi anh đạt thành tích lần đầu chạy giải marathon nhanh nhất.

Kipchoge miêu tả chiến thắng của Kiptum ở London là “hiện tượng”, “màn trình diễn tuyệt vời”.

Tôi luôn nói rằng kỷ lục là để phá, và hy vọng Kiptum sẽ làm điều đó trong tương lai gần. Giới hạn 2 giờ cũng để ai đó vượt qua, tôi đã cho mọi người thấy điều đó khả thi”, Kipchoge chia sẻ.

Dĩ nhiên tinh thần thể thao không ảnh hưởng đến khao khát chiến thắng. Kipchoge không bỏ cuộc. Anh cho biết mình luôn trở lại mạnh mẽ, sau khi đứng thứ 8 giải  London Marathon 2020, anh đã bảo vệ thành công chức vô địch Olympic tại Tokyo vào năm 2021.

Anh nhắc lại bài học rút ra từ vị trí thứ 6 ở Boston Marathon năm nay: “Cuộc sống không bao giờ luôn bằng phẳng nên không ai mãi mãi không gặp thách thức. Khi gặp trở ngại thì phải đứng lên, rũ bỏ cát bụi và tiếp tục cất bước”.

Kevin Kiptum vừa được chọn vào đội tuyển Kenya tham gia nội dung marathon giải vô địch điền kinh thế giới tổ chức tháng 8 tới ở Budapest, Hungary.

(VnRun tổng hợp)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments