Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếUsain Bolt muốn hồi sinh chạy nước rút

Usain Bolt muốn hồi sinh chạy nước rút

Người chạy nhanh nhất lịch sử Usain Bolt bày tỏ hứng thú làm hồi sinh môn thể thao mang lại danh tiếng khắp thế giới cho anh.

Châm chạy 36 tuổi người Jamaica này thống trị các nội dung nước rút nam trong gần một thập kỷ cho biết mình có hào hứng tạo ra ảnh hưởng với đường chạy và nhấn mạnh nhu cầu có những cá tính đặc biệt để truyền cảm hứng và lấy lại hào quang cho môn thể thao này. Anh tiết lộ mình đã tiếp xúc với Liên đoàn Điền kinh thế giới nhiều lần, các cuộc thảo luận đang diễn tiến, nhưng anh mong chờ một vai trò có thể cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của chạy nước rút.

Bolt nhận thức được chạy nước rút có phần đi xuống sau khi anh giã từ đường chạy, tuy nhiên anh vẫn thấy được những tín hiệu hứa hẹn như chân chạy trẻ tuổi người Mỹ vô địch thế giới chạy 200m Noah Lyles. “Lyles có cá tính cần thiết để thu hút khán giả”, Bolt chia sẻ. Anh tin rằng những chân chạy đang lên như Lyles sẽ lấp đầy khoảng trống về sức hút, lại khiến công chúng chú ý tới đường chạy nước rút.

Người 8 lần giành HCV Olympic cũng nhớ lại tình cảm hờ hững với môn thể thao này ở Mỹ và tình hình nhạt nhẽo lúc giải vô địch thế giới năm 2022 diễn ra ở Eugene, bang Oregon. “Đôi khi vấn đề là địa điểm. Mỹ không phải nơi ưa chuộng chạy nước rút nhất”, anh thừa nhận nhưng cũng dự đoán rằng  Olympic Paris 2024 sẽ là khoảnh khắc quan trọng, và những nhân tố chính sẽ gồm khả năng tiếp cận, lịch sử và các vận động viên tài năng.

(VnRun lược dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments