Google search engine
HomeGIẢI CHẠYChạy quốc tếKỷ lục giải Pacific Crest Trail FKT lại bị phá

Kỷ lục giải Pacific Crest Trail FKT lại bị phá

Nha sĩ kiêm chân chạy utra người Bỉ Karel Sabbe vừa phá kỷ lục giải Pacific Crest Trail (PCT) sau khi hoàn thành cung đường trong thời gian 46 ngày 12 giờ 50 phút. 

Cung đường PCT bắt đầu ở biên giới Hoa Kỳ – Mexico (ở Campo, bang California) và kéo dài 4270 km tới biên giới với Canada (Manning Provincial Park, bang British Columbia), tổng độ cao đạt được của cả chặng đường là 121.900m. Chạy qua những dốc núi dựng đứng ở California, Oregon, Washington, cung đường được coi là một trong những tuyến chạy ultratrail đẹp nhất và khó khăn nhất thế giới.

Sabbe phá sâu kỷ lục cũ 51 ngày 16 giờ 55 phút do chân chạy Timothy Olson lập năm 2021 tới 5 ngày 4 giờ dù phải đi vòng ở bang Washington do gặp cháy rừng. Anh từng tham dự giải PCT và giữ kỷ lục FKT suốt từ năm 2016 tới 2021 (52 ngày 8 giờ 25 phút). Hiện Sabbe nắm giữ 2/3 kỷ lục chạy trail danh giá nhất của Bắc Mỹ (gồm các giải PCT, Appalachian Trail và Continental Divide Trail). Anh đang giữ kỷ lục FKT giải Appalachian Trail từ năm 2018 với thành tích 41 ngày 7 giờ 39 phút và là người đầu tiên giữ kỷ lục cả 2 giải PCT, Appalachian Trail. Mục tiêu sắp tới của anh là phá nốt kỷ lục giải Continental Divide Trail để hoàn tất bộ ba danh giá.

Sabbe từng thắng giải Big’s Backyard Ultra 2020 của Bỉ và về thứ 3 giải Barkley Marathons (Hoa Kỳ) năm nay.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments