Google search engine
HomeTIN TỨCTin quốc tếKỷ lục Guiness 11 người buộc nhau chạy bán marathon bị phá

Kỷ lục Guiness 11 người buộc nhau chạy bán marathon bị phá

Tại giải Calgary Marathon 2024, một nhóm chạy bộ 11 người vừa lập kỷ lục Guinness về chạy bán marathon nhanh nhất khi buộc dây vào nhau. Để lập kỷ lục cần ít nhất 5 người buộc lại nhưng team 11 người này đã phá sâu kỷ lục 1:26:14 được lập từ năm 2015 tại giải Rehoboth Beach Seashore Half Marathon. Thành tích của nhóm là 1:19:47.

Trưởng nhóm Blaine Penny cho biết: “Thật tuyệt vời khi phá kỷ lục nhưng để làm được điều đó thì tinh thần đồng đội là quan trọng nhất. 11 người chúng tôi buộc vào nhau, mỗi người cách nhau 1 mét nên cả nhóm phải thật sự ăn ý. Tôi lo ngại nhất việc ai đó trong nhóm sẽ bị quấn vào nhau khi chúng tôi chạy qua những khúc quanh, và thật may là điều đó không xảy ra”.

Penny là đồng sáng lập tổ chức từ thiện MitoCanada chuyên hỗ trợ các bệnh nhân mắc bệnh về ty thể, thừa nhận ngoài mục tiêu phá kỷ lục Guinness thì nhóm muốn quyên được càng nhiều tiền càng tốt cho MitoCanada. Nhóm của Penny quyên được hơn 30.000 đô la để hỗ trợ các chương trình thử nghiệm lâm sàng ở khắp Canada, nhất là tại trường đại học Calgary.

Những đồng đội khác cùng Penny lập kỷ lục gồm: Jeremy Deere, Duncan Marsden, Richard MacDonald, Liyang Wang, Tom McGrath, Joel Neumann, Scott Cooper, Jamie Robb, Frank Woolstencroft, and và nhà vô địch Calgary Marathon 2023 Lance Risseeuw.

Đây là kỷ lục Guinness thứ 15 của MitoCanada kể từ năm 2013, giúp họ quyên được hơn 600.000 đô la.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments