Tin quốc tế

Kỷ lục “không thể bị phá” của giải Montane Winter Spine Race đã bị phá

Montane Winter Spine Race năm 2024 – giải ultratrail khó khăn nhất nước Anh và là một trong những giải trail khó chinh phục nhất thế giới – đã tìm ra nhà vô địch nam: chân chạy 29 tuổi chủ nhà Jack Scott. Anh cũng đã phá kỷ lục giải – điều vốn bị coi là bất khả thi.

Scott là á quân giải năm ngoái (xếp sau chân chạy ultra trứ danh Damian Hall) nhưng năm nay đã lọt top dẫn đầu từ khá sớm rồi bứt lên, duy trì ưu thế cho đến khi về đích. Anh hoàn thành chặng đường cực kỳ khó khăn dài 432 km sau thời gian 72:55:05, vượt xa thời gian hoàn thành của Hall (84:36:24); thậm chí phá sâu kỷ lục giải do chân chạy Jasmin Paris thiết lập năm 2019 (tới hơn 10 tiếng) – vốn bị coi là không thể phá được. Chân chạy người Pháp Claire Bannwarth bảo vệ thành công chức vô địch với thời gian 92:02:23. Cô trở thành số ít các chân chạy nữ vô địch 2 lần ở giải chạy khó khăn này.

Giải Winter Spine Race diễn ra theo tuyến đường Pennine Way National Trail nổi tiếng, bắt đầu từ Derbyshire và kết thúc ở làng Kirk Yetholm sát biên giới với Scotland. Giải năm nay thu hút 163 chân chạy từ khắp thế giới về tham dự. Thời gian tối đa để hoàn thành chặng đường là 168 giờ, với tổng độ cao khoảng hơn 10,000m. 

Có 5 giải Winter Spine Race được tổ chức đồng thời với các cự ly: 432 km (Spine Race), 258 km (Spine Challenger North), 174 km (Spine Challenger South), 174 km (MRT Spine Challenge), và 75 km (Spine Sprint). 

Các giải Spine Race đều là tự thân: runner phải tự mang theo thức ăn, quần áo, thuốc và túi ngủ mà không được mang theo đội ngũ trợ giúp. Giải cũng không chấp nhận runner tham gia có người dẫn tốc.

(VnRun dịch từ Running Magazine)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *