Tin quốc tế

Kỷ lục thế giới nam về chạy backyard ultramarathon bị phá

Tháng 5, chân chạy ultramarathon Jennifer Russo xô đổ kỷ lục thế giới backyard ultra của Courtney Dauwalter khi chạy gần 500km. Vào hạ tuần tháng 6, một kỷ lục thế giới nữa về backyard ultramarathon bị phá, nhưng lần này là kỷ lục của nam.

Chân chạy việt dã người Úc Phil Gore là chủ nhân của kỷ lục đó khi chạy được gần 685 km (373 dặm) trong vòng 4 ngày. Kỷ lục cũ là 101 vòng (yard) do 2 chân chạy người Bỉ Merijn Geerts và Ivo Steyaert lập vào tháng 10 năm 2022 khi tham gia giải VĐTG.

Theo thể thức backyard ultra thì người chạy cần hoàn thành một yard khoảng 6,6 km mỗi tiếng, cho đến khi chỉ còn lại người chạy cuối cùng.

Gore hoàn thành được 102 yard khi tham gia giải Dead Cow Gully Backyard Masters được tổ chức ở Nanango, cách Brisbane 180 km về phía Đông Bắc. Thách thức lớn nhất với các chân chạy dự giải là phải chạy quanh một trang trại nuôi gia súc dưới thời tiết mùa đông giá lạnh và chênh lệch đêm ngày rất cao: nhiệt độ ban ngày là 26,1 độ C và -2 độ C vào ban đêm. 

Thật không thể tin được. Tôi chỉ đặt mục tiêu chạy được 75 yard chứ không nghĩ mình có thể đạt mức này. Cuộc đua cũng khá thú vị khi bắt đầu từ sáng thứ Bảy và kéo dài đến tận thứ Tư (21/6) mới kết thúc. Có rất nhiều chân chạy xuất sắc tham gia giải đấu“, Phil Gore chia sẻ.

Phil Gore được coi là chân chạy backyard ultramarathon tốt nhất của Úc. Xuất thân từ nghề lính cứu hỏa, Gore đến với chạy bộ khi tham giải các giải park run (5km mỗi cuối tuần) vào năm 2014 và nhanh chóng thành công. Anh hiện đang là vô địch quốc gia và giữ luôn kỷ lục quốc gia về chạy backyard ultra của Úc. Đặc điểm nổi bật về Gore là anh lập kế hoạch luyện tập bài bản: 120km/tuần và tăng lên 180km/tuần trước khi vào giải. Để làm quen với nhiệt độ thấp tại giải Dead Cow Gully Backyard Masters, anh phải tập tắm nước lạnh vào ban đêm trong suốt 2 tháng trước đó.

(VnRun tổng hợp)

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *